Thứ tư, ngày 17/01/2018 10:13:55 ĐT:(08) 3932 0692 - 3932 1636 - Fax: (08) 3932 5247 Email: hoiluatgiatvpl@gmail.com
Trang chủ >> Kinh nghiệm nghề luật
 
16-12-2017
Ngày 14/12, luật sư Võ Thị Tiết (Đoàn luật sư tỉnh Bình Định) cho biết bà đã gửi đơn khiếu nại đến Công an tỉnh Gia Lai, Bộ Công an, Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, về việc theo bà thì cơ quan điều tra đã dung túng, bao che cho kẻ có hành vi phạm pháp.
11-12-2017
Cùng với hệ thống pháp luật về luật sư (LS), quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp LS có vai trò hết sức to lớn trong việc xây dựng các giá trị chuẩn mực của nghề LS, góp phần xây dựng và phát triển nghề LS, đội ngũ LS, tạo niềm tin vững chắc với khách hàng, cộng đồng xã hội và Nhà nước.
16-11-2017
Luật sư. TS. Phan Trung Hoài – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam được biết đến không chỉ là Luật sư nổi tiếng, mà ông còn được biết đến là tác giả của nhiều cuốn sách, bút ký, bài báo lắng đọng trong lòng nhiều bạn đọc về hành trình tiếp cận công lý, bảo vệ cho những người yếu thế. Ngưỡng mộ, cảm phục ông từ lâu, nhiều lần hẹn gặp ông đều chưa thành bởi ông luôn bộn bề công việc. Rất may mới đây, tôi đã có dịp trò chuyện khi ông vừa trở về từ phiên toà ở vùng Đất mũi Cà Mau. Cuộc trò chuyện tuy ngắn ngủi, nhưng lắng đọng những tâm tư về thân phận con người và những trăn trở của Luật sư với nền tư pháp nước nhà…
13-10-2017
60 luật sư tình nguyện bảo vệ miễn phí cho bị cáo, trong đó có 27 luật sư đã được Tòa cấp Giấy chứng nhận người bào chữa.
07-10-2017
Băng rừng, lội suối đến vùng sâu, vùng xa tư vấn pháp luật cho người dân tộc thiểu số, kiên trì theo đuổi vụ việc để đòi quyền lợi cho người có công cách mạng, bào chữa cho bị cáo án hình sự… Những câu chuyện đầy tình người và đậm chất nhân văn này là niềm vui của người dân và cũng chính là niềm vui, mục đích công việc mà trợ giúp viên pháp lý (TGVPL) hướng đến.
17-11-2016
Luật sư Lê Đức Tiết được nhiều người gọi với danh xưng thân thương “vị luật sư – người mặt trận” bởi lẽ sau khi rời quân đội với quân hàm Đại tá, ông đã sôi nổi hoạt động ở Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với cương vị là Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn về Dân chủ và Pháp luật. Được sự kết nối của Giáo sư Lê Minh Tâm (Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư kí Hội Luật gia Việt Nam), Phóng viên Pháp lý đã có dịp trò chuyện với Luật sư Lê Đức Tiết. Chúng tôi nhận thấy dù ở cương vị nào, danh xưng nào thì Luật sư Tiết cũng đã và đang làm việc hết mình để cống hiến…
05-11-2016
Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp Nguyễn Thị Mai xác nhận thông tin Bộ trưởng Lê Thành Long đã hủy bỏ chứng chỉ hành nghề luật sư của ông Cao Văn Hùng – điều tra viên chính của Công an tỉnh Bình Thuận trong cả hai vụ án oan của ông Huỳnh Văn Nén.
16-09-2016
Đó là ý kiến đề xuất của LS. Nguyễn Hồng Bách ( Đoàn luật sư TP. Hà Nội). Bởi thời gian qua đã có những vụ án oan kinh điển xảy ra. Án oan làm khổ người dân, hậu án oan lại tiêu tốn nhiều tiền bồi thường của nhà nước… Làm thế nào để giảm thiểu án oan và bồi thường minh oan nhanh nhất cho người bị oan là yêu cầu bức thiết đặt ra cho ngành tư pháp.
19-08-2016
Liên quan đến vụ 3 thanh tra giao thông Cần Thơ gồm Lý Hoàng Minh, Võ Hoàng Anh, Đoàn Vũ Duy nhận tiền bảo kê hàng tỷ đồng, Công an Cần Thơ cho biết đang củng cố hồ sơ, chứng cứ. Đến nay, có thể xác định "cò" Nguyễn Văn Cần (29 tuổi, quê Vĩnh Long) là mắt xích quan trọng trong đường dây bảo kê này.
09-08-2016
Bản án dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên xử 11 xã viên HTX Hợp Tiến phải trả tiền thù lao cho Văn phòng luật sư Thủ đô nhưng sau gần 2 năm có quyết định thi hành án, bản án vẫn chỉ nằm trên giấy. Vậy ai phải chịu trách nhiệm việc này?
12-07-2016
Chỉ có một con trâu nhưng có 2 chủ nhân nhận là của mình. Mặc dù TAND huyện Tam Đường (Lai Châu) đã thành lập hội đồng xem xét thực nghiệm và mở phiên tòa xét xử sơ thẩm nhưng người thua kiện vẫn không hài lòng và có đơn kháng cáo với bản án sơ thẩm.
27-06-2016
Thiếu úy trẻ Huỳnh Phước Chiến cho rằng đây cách tốt nhất là để người vi phạm nhận ra lỗi và ý thức sửa đổi.
26-06-2016
Với thời gian gần 5 năm tham gia bào chữa, kêu oan cho Hàn Đức Long (Bắc Giang), luật sư Ngô Ngọc Trai (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) cho biết, vụ án này có những diễn biến giống vụ án oan của ông Nguyễn Thanh Chấn (Bắc Giang).
20-03-2016
Phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Mai Trung Tuấn phạm tội “Cố ý gây thương tích” đã khép lại được hơn một tuần nhưng dường như dư âm về vụ án vẫn còn chưa dứt. Vụ án thu hút sự quan tâm lớn của dư luận xã hội bởi Nguyễn Mai Trung Tuấn thực hiện hành vi phạm tội khi chưa tròn 16 tuổi.
09-02-2016
Luật sư Nguyễn Trường Thành, Trưởng văn phòng luật sư Vạn Lý, nói chữ tín được đặt lên hàng đầu, giúp mang lại công lý cho nhiều người là điều đáng làm hơn xây dựng cơ ngơi lúc này.
27-11-2015
Vụ tranh chấp hợp đồng phát thư tín dụng giữa Công ty Cổ phần Thúy Đạt và Ngân hàng thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam (Techcombank) chi nhánh Nam Định đã đi hết hồi kết, khi bản án phúc thẩm số 02.2014 ngày 5.8.2014 tuyên Techcombank phải bồi thường cho doanh nghiệp hơn 4,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, sự việc bắt đầu “nóng” khi Công ty cổ phần Thúy Đạt kiểm tra tài khoản, 95% số dư bốc hơi mà không rõ lý do…
09-11-2015
Việc bố trí chỗ ngồi của đại diện viện kiểm sát và luật sư ở các tòa án cấp tỉnh/thành trên cả nước hiện không thống nhất. Đây là vấn đề đã gây không ít tranh cãi với nhiều quan điểm trái chiều, đặc biệt là vị trí ngồi của kiểm sát viên và luật sư trong một phiên tòa.
123