Thứ hai, ngày 21/10/2019 01:54:10 ĐT:(08) 3932 0692 - 3932 1636 - Fax: (08) 3932 5247 Email: hoiluatgiatvpl@gmail.com

Cấp tối cao sẽ xem lại vụ Tân Hoàng Phát


Cập nhật: 11h29' ngày 16/12/2011


fiogf49gjkf0d

 “Tôi theo dõi rất kỹ các bài báo phản ánh về dư luận xung quanh phiên xử phúc thẩm vụ án Tân Hoàng Phát tại TP.HCM. TAND Tối cao đã chỉ đạo chủ tọa phiên xử này khẩn trương hoàn tất bản án, chuyển hồ sơ lên để chúng tôi giám đốc xét xử” - Phó Chánh án TAND Tối cao Đặng Quang Phương cho biết ngày 15-12.

 

Ông Phương cũng cho biết giám đốc xét xử là công việc thường xuyên của TAND Tối cao với công tác xét xử của toàn ngành. Trong vụ án này, vì có những nhận định, đánh giá khác nhau về cả quá trình xét xử cũng như bản án tuyên giảm án cho các bị cáo nên càng cần phải kiểm tra, đánh giá. Qua đó, nếu có sai sót nghiêm trọng mới xem xét kháng nghị giám đốc thẩm.

 

 

 

Bị cáo Phan Thị Yến trong vụ Tân Hoàng Phát được tòa giảm từ sáu năm tù xuống còn ba năm tù treo. Ảnh: H.YẾN

 

Về phía VKSND Tối cao, Phó Viện trưởng Lê Hữu Thể cho hay bộ phận chuyên môn đang thu thập các bài báo phản ánh về phiên xử của Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM. “Chúng tôi sẽ nghiên cứu hồ sơ, xem đúng sai thế nào. Có kháng nghị giám đốc thẩm hay không, phải nghiên cứu kỹ mới kết luận” - ông Thể nói.

 

Như báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh, trong phiên xử hình sự phúc thẩm vợ chồng chủ cơ sở massage Tân Hoàng Phát cùng các đồng phạm từ ngày 8 đến 12-12, nhiều ý kiến không đồng tình với cách xét hỏi, điều hành phiên tòa của HĐXX cũng như kết quả bản án. Có những nghi ngờ rằng phiên phúc thẩm đã để lọt, giảm nhẹ hành vi cho các bị cáo...

 

 

                                                                                                                     PL.TPHCM

tin cùng chuyên mục