Chủ nhật, ngày 21/10/2018 05:25:27 ĐT:(08) 3932 0692 - 3932 1636 - Fax: (08) 3932 5247 Email: hoiluatgiatvpl@gmail.com

Hà Nội: Vi phạm được “bao che”?


Cập nhật: 6h2' ngày 13/11/2017


PLO) - Phản ánh đến Báo PLVN, ông Nguyễn Hải Phong (trú tại số 34, ngõ 254 đường Bưởi, phường Cống Vị, quận Ba Đình, TP Hà Nội) cho biết: mặc dù xác định hai hộ gia đình tại số 30 và 32, ngõ 254 đường Bưởi tự ý xây cổng trên lối đi chung là trái quy định nhưng UBND phường Cống Vị vẫn không xử lý,  giải quyết dứt điểm, gây bức xúc trong nhân dân.
  •  
  •  
  •  
  •  
Hà Nội: Vi phạm được “bao che”?
Ngõ đi chung bị hai hộ gia đình tự ý xây dựng cổng trái phép

Ông Nguyễn Hải Phong cho biết: Nhà đất của gia đình ông tại số 34, ngõ 254 đường Bưởi đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở. Theo sơ đồ kĩ thuật thửa đất thì bên hông phía trái nhà đất của ông có một lối đi chung với hai gia đình tại số 30 và số 32, ngõ 254 đường Bưởi. Từ trước đến nay, đây là lối đi chung và mọi hệ thống thoát nước, đường ống nước, cửa sổ, cửa thoát hiểm của gia đình ông đều nằm trên lối đi chung này. Việc sử dụng lối đi chung này suốt một thời gian dài không có vấn đề gì xảy ra.

 “Do tôi phải đi công tác xa, dài ngày, khi về đến nhà thì tôi phát hiện hai gia đình số 30 và 32 đã tự ý xây dựng cổng kiên cố trái phép ngay ở đầu lối đi chung và hàn cổng vào tường nhà tôi. Không những thế hai hộ gia đình này còn tự ý gỡ biển số nhà cũ gắn lên cổng mới. Việc này không chỉ trái pháp luật mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sinh hoạt của gia đình tôi”, ông Phong cho biết.

Trước sự việc này, ông Nguyễn Hải Phong đã có đơn gửi đến UBND phường Cống Vị đề nghị can thiệp, yêu cầu hai gia đình tại số 30 và 32 phải tháo dỡ cổng đã tự ý xây dựng trái phép trên lối đi chung, trả lại hiện trạng ban đầu. Trong các ngày 6/6 và ngày 20/6/2017, UBND phường Cống Vị đã mời đại diện gia đình ông Phong cùng hai gia đình tại số 30 và 32 đến trụ sở UBND phường để giải quyết nội dung kiến nghị của ông Phong.

Trong cuộc họp, đại diện UBND phường Cống Vị đã đưa ra kết luận: “Việc hai gia đình tại số 30 và 32 ngõ 254 đường Bưởi tự ý xây cổng trên lối đi chung là trái pháp luật. Lối đi này không thuộc sở hữu, không nằm trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của hai gia đình này”. 

Nhưng theo phản ánh của ông Phong thì từ đó đến nay, việc xử lý công trình vi phạm này vẫn chưa được UBND phường Cống Vị giải quyết dứt điểm. “Phải chăng UBND phường Cống Vị đã “bao che”, nên mới dây dưa như vậy?”, ông Phong thắc mắc.

Để làm rõ sự việc trên, ngày 30/10/2017, phóng viên Báo PLVN đã đến UBND phường Cống Vị đặt lịch làm việc. Cán bộ văn phòng ở đây cho biết, sẽ chuyển nội dung làm việc đến lãnh đạo, khi nào sắp xếp được thời gian làm việc sẽ liên hệ lại với phóng viên. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn không thấy phía UBND phường Cống Vị liên hệ lại. Khi chúng tôi liên hệ qua thoại thì tiếp tục nhận được câu trả lời “khi nào sắp xếp được lịch sẽ gọi lại”.

Báo PLVN đề nghị UBND quận Ba Đình vào cuộc chỉ đạo UBND phường Cống Vị sớm giải quyết dứt điểm sự việc trên, tránh khiếu kiện kéo dài.

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.

Trung Thứ