Thứ bảy, ngày 23/03/2019 11:57:30 ĐT:(08) 3932 0692 - 3932 1636 - Fax: (08) 3932 5247 Email: hoiluatgiatvpl@gmail.com

Bộ LĐ-TB&XH đề nghị xử nghiêm, đúng người đúng tội vụ án dâm ô trẻ em


Cập nhật: 4h46' ngày 15/05/2018


Dân trí “Ngay sau khi có kết quả xét xử phúc thẩm vụ án ngày 11/5, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã kiến nghị với Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân và Chánh án Toà án nhân dân tối cao về kết quả xét xử, đây là vụ án xâm hại trẻ em rất nghiêm trọng, dư luận xã hội không đồng tình với kết quả xét xử”.
 >> Báo cáo khẩn cấp vụ "yêu râu xanh" 78 tuổi dâm ô hàng loạt bé gái
 >> “Cán bộ” có “đóng góp cho địa phương” dâm ô thì được giảm án?
 >> "Yêu râu xanh" 78 tuổi dâm ô hàng loạt bé gái bất ngờ được giảm án


Ảnh vụ án xét xử bị cáo Nguyễn Khắc Thuỷ.

Ảnh vụ án xét xử bị cáo Nguyễn Khắc Thuỷ.

Chiều 14/5, tại Hà Nội, bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH trao đổi với báo giới về quan điểm của Bộ LĐ-TB&XH về phiên toàn do TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên án bị cáo Nguyễn Khắc Thuỷ, 78 tuổi phạm tội dâm ô trẻ em, với mức án 18 tháng tù cho hưởng án treo đã gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Theo lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, các cơ quan chức năng và dư luận xã hội quan tâm tới những hành vi dâm ô trẻ em nói chung và đặc biệt là vụ án nói trên. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia về trẻ em đã có ý kiến với lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH về việc phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác bảo vệ trẻ em.

Cho biết động thái mới nhất của Bộ LĐ-TB&XH trước kết quả của vụ án trên, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà nói: “Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đã đề nghị Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Chánh án Toà án nhân dân tối cao chỉ đạo xem xét đảm bảo việc xét xử nghiêm minh, đúng người đúng tội, đúng quy định của pháp luật, đặc biệt là bảo vệ quyền trẻ em.

Current Time0:05
/
Duration2:43
Auto

Ông Hà Đình Bốn - Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ LĐ-TB&XH) phân tích về yếu tố án treo của vụ án.

Nhận định về vụ án trên, ông Hà Đình Bốn - Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ LĐ-TB&XH) cho rằng, việc xét xử cần đảm bảo tính nghiêm minh và tôn trọng pháp luật cũng như sự đồng tình của xã hội. “Theo điểm b, Khoản 3, Điều 2 Nghị quyết 01/2013 của Hội đồng thẩm phán Toà án nhân dân tối cao: Khi xem xét, quyết định cho người bị án phạt tù được hưởng án treo cần lưu ý không áp dụng án treo cho tội phạm bị dư luận xã hội lên án để phục vụ đắc lực cho công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm nói chung".

Được biết, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo, kịp thời phòng ngừa, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm quyền trẻ em, thực hiện các biện pháp hỗ trợ, can thiệp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em theo quy định của pháp luật, tập trung triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2018.

Hoàng Mạnh

tin cùng chuyên mục