Thiếu tường Minh cho biết, trong hai ngày qua ông nhận được rất nhiều tin nhắn phê phán, chê trách về thông tin cho rằng công an phường 10 (quận 3, TP.HCM) không can thiệp khi vụ án xảy ra sát bên và tỏ ra dửng dưng ngay cả khi người dân đến báo án.

Theo đó, gần hiện trường xảy ra vụ án không có công an phường nào. Sở dĩ Công an phường 2 có mặt là do đang làm nhiệm vụ gần đó. Khi người dân trình báo, Công an phường 2 đang chốt trực và cử một bảo vệ dân phố tới báo nhưng lúc này Công an phường 10 đã biết. Như vậy, Công an phường 2 đã thực hiện đủ chức trách của mình.

“Không vì đau thương mất mát mà phải tìm ra một cơ quan tổ chức nào để ‘ném đá’, để phải chịu trách nhiệm về vụ việc. Công an đã thực hiện đủ chức trách của mình” thiếu tướng Minh nhấn mạnh.

Thiếu tướng Phan Anh Minh cũng cho biết, quá trình gây án của Tài và Phú xảy ra rất nhanh. Camera tại hiện trường ghi nhận, Tài ra tay đâm 5 hiệp sĩ chỉ trong vòng 13 giây.
Trước đó, sau khi vụ án 5 hiệp sĩ vây bắt trộm bị đâm thương vong trên đường Cách Mạng Tháng Tám, nhân chứng tại hiện trường cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc có người chạy đến chốt trực gác có công an đang làm nhiệm vụ tại Nghĩa trang Hồi giáo (số 360C Cách Mạng Tháng Tám, quận 3 – gần hiện trường vụ án) nhờ hỗ trợ nhưng bị từ chối. Đáng nói, cán bộ ở đây còn yêu cầu người dân đến phường khác trình báo vì vụ án xảy ra ở phường khác (!?).

Đại diện Công an phường 10 khẳng định tối 13/5, khi xảy ra vụ việc thì có người chạy đến khu vực Nghĩa trang Hồi giáo nhờ hỗ trợ các "hiệp sĩ" bị nhóm trộm tấn công. Tuy nhiên, thời điểm đó chỉ có cán bộ công an và tổ dân phố làm nhiệm vụ canh gác nghĩa trang, không phải trụ sở chính của Công an phường 10.

"Nghĩa trang này đang nằm trong diện giải tỏa mặt bằng của TP nên Công an quận 3 cử cán bộ công an quận và tổ dân phố đến canh giữ. Do không thể tự tiện rời bỏ mục tiêu nên cán bộ công an quận có yêu cầu tổ dân phố đưa người dân đến trụ sở Công an phường 10 trình báo. Trụ sở công an gần hiện trường nên khi xảy ra vụ việc, lực lượng công an lập tức đến phong tỏa hiện trường, phối hợp với Công an quận 3 và Công an TP HCM điều tra, truy bắt hung thủ"- đại diện Công an phường 10 nói.

Cũng theo cán bộ này hiện công an phường đang phối hợp với Công an quận 3 và phòng nghiệp vụ Công an TP HCM truy bắt nhóm đối tượng đâm 2 "hiệp sĩ" .