Thứ hai, ngày 21/10/2019 03:05:47 ĐT:(08) 3932 0692 - 3932 1636 - Fax: (08) 3932 5247 Email: hoiluatgiatvpl@gmail.com

Hưng Yên: Hơn 3 năm thụ lý, Toà chốt lịch xử vụ dân khởi kiện cả chủ tịch huyện, chủ tịch xã


Cập nhật: 6h56' ngày 22/06/2017


Dân trí Nộp đơn khởi kiện Chủ tịch huyện Văn Giang, Chủ tịch xã Xuân Quan từ tháng 4/2014 yêu cầu huỷ những quyết định đã ban hành vì cho rằng xâm phạm đến quyền lợi hợp pháp của công dân, ông Nguyễn Xuân Hà (SN 1954) vừa mới chính thức nhận được Quyết định đưa vụ án ra xét xử của TAND huyện Văn Giang.
 >> Hưng Yên: Khởi kiện chính quyền địa phương, người dân “mỏi mắt” chờ Toà xử án

Theo đó, TAND huyện Văn Giang sẽ xét xử sơ thẩm vụ án hành chính “Về khiếu kiện kết luận giải quyết tố cáo, thông báo kết luận giải quyết tố cáo, quyết định giải quyết khiếu nại vào 8h sáng ngày 21/6 tại Trụ sở TAND huyện Văn Giang.

Người khởi kiện trong vụ án là ông Lê Xuân Hà, trú tại thôn 2 xã Xuân Quan, Văn Giang (Hưng Yên). Người bị kiện là chủ tịch UBND huyện Văn Giang (hiện chủ tịch UBND huyện Văn Giang là ông Chu Quốc Hiệu). Người được uỷ quyền cho chủ tịch huyện Văn Giang hầu toà là ông Nguyễn Văn Vân - Phó chủ tịch huyện.


Ông Nguyễn Xuân Hà cùng vợ gửi đơn kêu cứu đến Báo Dân trí vì cho rằng bị TAND huyện Văn Giang ngâm tôm không đưa vụ án ra xét xử.

Ông Nguyễn Xuân Hà cùng vợ gửi đơn kêu cứu đến Báo Dân trí vì cho rằng bị TAND huyện Văn Giang "ngâm tôm" không đưa vụ án ra xét xử.


Sau hơn 3 năm thụ lý, Toà chốt lịch xử vụ dân khởi kiện cả chủ tịch huyện, chủ tịch xã.

Sau hơn 3 năm thụ lý, Toà chốt lịch xử vụ dân khởi kiện cả chủ tịch huyện, chủ tịch xã.

Cùng đó, chủ tịch xã Xuân Quan cũng bị ông Hà khởi kiện ra toà. Theo thông báo của TAND huyện Văn Giang, ông Lê Quý Đôn, chủ tịch xã sẽ ra hầu toà.

Thẩm phán chủ toạ phiên toà là ông Ngô Xuân Quỳnh. Đại diện VKSND huyện Văn Giang là kiểm sát viên Lưu Thị Cúc.

Trước đó, Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của ông Nguyễn Xuân Hà cho biết: “Kể từ thời điểm Tòa án nhân dân huyện Văn Giang thụ lý giải quyết vụ án hành chính của tôi đến nay đã quá thời hạn 24 tháng và nếu tính kể từ thời điểm tôi có Đơn khởi kiện vào tháng 4/2014 đến nay đã hơn 30 tháng mà Toà án nhân huyện Văn Giang vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử theo quy định của pháp luật.

Ngoài việc gửi nhiều Đơn thư kiến nghị thì tôi cũng đã rất nhiều lần lên gặp trực tiếp các lãnh đạo Tòa án, Thẩm phán và Thư ký giải quyết vụ việc hỏi lý do vì sao mà vụ việc của tôi đến nay đã quá thời hạn đưa vụ án ra xét xử nhưng vẫn chưa có Quyết định đưa vụ án ra xét xử. Cứ mỗi lần tôi lên đề nghị Tòa cần sớm đưa vụ án ra xét xử thì Tòa án lại lấy nhiều lý do khác nhau để tạm đình chỉ, trì hoãn việc đưa ra xét xử.


Vụ án sẽ được đưa ra xét xử vào 8h sáng ngày 21/6 tại trụ sở UBND huyện Văn Giang.

Vụ án sẽ được đưa ra xét xử vào 8h sáng ngày 21/6 tại trụ sở UBND huyện Văn Giang.

Tôi tự hỏi không biết sự từ từ của Thẩm phán sẽ đến bao giờ trong khi đó chỉ vì vụ án chậm đưa ra xét xử đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của gia đình tôi, bởi hiện nay rất nhiều quyền lợi và chế độ của gia đình tôi trước đây đều được giải quyết đều đặn hàng năm nhưng chỉ vì lý do vụ án hành chính của gia đình tôi chưa được Tòa án huyện Văn Giang giải quyết dứt điểm nên UBND xã Xuân Quan cũng lấy cớ “treo” tại xã không giải quyết cho gia đình chúng tôi vì xã cho rằng các quyền lợi đó liên quan trực tiếp tới việc giải quyết vụ án hiện nay của Tòa. Việc này làm cho gia đình chúng tôi vô cùng bức xúc”.

Được biết, nội dung khởi kiện của ông Nguyễn Xuân Hà liên quan đến các quyết định hành chính của chính quyền địa phương. Ông Hà khởi kiện nhằm đề nghị TAND huyện Văn Giang yêu cầu chính quyền địa phương huỷ các quyết định mà ông cho rằng xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình ông.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

tin cùng chuyên mục