Thứ bảy, ngày 04/07/2020 06:45:52 ĐT:(08) 3932 0692 - 3932 1636 - Fax: (08) 3932 5247 Email: hoiluatgiatvpl@gmail.com

Xử phạt vi phạm giao thông bằng hình ảnh người dân cung cấp Cơ chế xử lý đúng người, đúng tội


Cập nhật: 6h3' ngày 31/05/2020


08:30 | 30/05/2020
Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết, đã sẵn sàng tiếp nhận các hình ảnh, clip ghi lại hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt là gây tai nạn rồi bỏ chạy do người dân cung cấp để xử lý nghiêm. Song, để xử lý “đúng người, đúng tội”, nhiều ý kiến cho rằng, cần quy định rõ về trách nhiệm đối với hình ảnh do người dân cung cấp, đồng thời phải có những chế tài cụ thể đối với cả chủ phương tiện và người gây ra hành vi vi phạm.

Kênh thông tin hiệu quả

Để thuận tiện, người dân có thể liên lạc thông qua các số điện thoại của Cục Cảnh sát giao thông và Phòng Cảnh sát giao thông công an các tỉnh, thành phố. Tất cả clip, hình ảnh sẽ được lực lượng chức năng bảo mật thông tin về người cung cấp, đồng thời khẩn trương xác minh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Tại Khoản 11, Điều 80 Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ và đường sắt cho phép người có thẩm quyền xử phạt được sử dụng thông tin, hình ảnh thu được từ thiết bị ghi âm, ghi hình của cá nhân, tổ chức cung cấp để làm căn cứ xác minh, phát hiện hành vi vi phạm. Theo đó, không chỉ hình ảnh được ghi lại từ hệ thống giám sát hoặc các camera, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của lực lượng chức năng, của các cơ quan truyền thông, báo chí, mà hình ảnh do người dân cung cấp cũng được sử dụng để lực lượng chức năng xác minh và xử lý.

Trên thực tế, từ cuối năm 2019 Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội đã thí điểm việc xử phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông do người dân cung cấp trên trang Facebook của Công an TP Hà Nội. Trong 3 tháng cuối năm, cơ quan chức năng đã xử phạt hơn 20 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ bị người dân quay clip, chụp ảnh. Việc xử lý các trường hợp xe container đi ngược chiều hay tình trạng xe khách nhồi nhét do người dân cung cấp thời gian qua là minh chứng điển hình về hiệu quả của mô hình này. Bên cạnh việc tiếp nhận, xem xét các hình ảnh, clip do người dân cung cấp, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng chủ động ghi nhận qua các phương tiện thông tin đại chúng, báo chí, các kênh thông tin trên mạng internet… để nắm bắt, xử lý các trường hợp phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Hiện nay, lực lượng cảnh sát giao thông đã triển khai việc tiếp nhận thông tin thông qua kênh trực tiếp tới các đơn vị cảnh sát giao thông; qua số điện thoại đường dây nóng của Cục Cảnh sát giao thông; Phòng Cảnh sát giao thông công an các tỉnh, thành phố; qua facebook (Hà Nội và Đà Nẵng)… Ngoài ra, Cục Cảnh sát giao thông cũng đang nghiên cứu triển khai mạng xã hội giúp người dân thuận tiện hơn trong việc gửi thông tin vi phạm tới lực lượng cảnh sát giao thông. “Có rất nhiều vi phạm về trật tự an toàn giao thông như vượt đèn đỏ, đi vào đường ngược chiều… ở những nơi không có lực lượng cảnh sát giao thông hoặc chưa trang bị được hệ thống camera giám sát. Do đó, rất cần ý thức, trách nhiệm công dân, của mỗi người dân trong việc đấu tranh phòng ngừa và ngăn chặn những vi phạm về trật tự an toàn giao thông”- Trưởng phòng Tuyên truyền, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an Nguyễn Quang Nhật nhấn mạnh.


Cảnh sát giao thông sẵn sàng tiếp nhận clip, hình ảnh vi phạm giao thông để xử lý 
Nguồn: ITN

Hoàn thiện cơ sở dữ liệu phương tiện

Việc khuyến khích người dân ghi nhận và phản ánh đến cơ quan chức năng những hành vi mất an toàn giao thông là cần thiết. Và, nếu được sử dụng hiệu quả, nguồn thông tin từ nhân dân sẽ là một kênh thông tin hiệu quả giúp lực lượng chức năng xử lý hiệu quả hơn các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông. Trên thực tế, việc huy động nguồn lực thông tin do người dân cung cấp đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Song, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giao thông vận tải Việt Đức, Trường Đại học Việt Đức Vũ Anh Tuấn cho rằng, để triển khai mô hình này hiệu quả, bên cạnh tạo thuận lợi cho việc gửi dữ liệu, thông tin, hình ảnh phương tiện vi phạm; cần giải pháp hoàn thành cơ sở dữ liệu phương tiện thông qua việc xử lý triệt để tình trạng không sang tên, đổi chủ phương tiện.

Theo ông Vũ Anh Tuấn, rất khó để truy cứu được đúng người vi phạm thông qua thông tin về phương tiện khi dữ liệu phương tiện hiện nay đã không còn chính xác, đặc biệt là số phương tiện chính chủ chiếm tỷ lệ tương đối thấp và người dân cũng không mặn mà với việc sang tên đổi chủ khi mua, bán, cho tặng phương tiện. Nguyên nhân là do thủ tục quá rườm rà, dù Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ đã nâng mức phạt hành vi không sang tên đổi chủ lên đến 1,2 triệu đồng đối với mô tô, xe máy và 8 triệu đồng đối với ô tô. Đơn cử, theo thống kê của Trường Đại học Việt Đức, tại TP Hồ Chí Minh có hơn 800.000 ô tô và hơn 8 triệu xe máy đăng ký, nhưng kết quả khảo sát thực tế tại hộ gia đình lại cho thấy, số liệu phương tiện thực chỉ chiếm khoảng 70 - 80%, số còn lại là người sinh sống các địa phương khác đăng ký.

Để góp phần xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, những thông tin, hình ảnh vi phạm do người dân thu thập được là rất lớn, lợi ích của việc sử dụng thông tin này cũng rất rõ ràng. Song, để xử lý “đúng người đúng tội” cần thiết phải có những chế tài cụ thể đối với cả chủ phương tiện và người gây ra hành vi vi phạm. Có như vậy mới phát huy được hiệu quả dữ liệu thông tin vi phạm an toàn giao thông do người dân cung cấp, qua đó góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, để việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông trở thành thói quen, là quyền hạn và trách nhiệm của mỗi công dân, cần có quy chế rõ ràng về trách nhiệm đối với hình ảnh do người dân cung cấp, tránh trường hợp cắt ghép hình ảnh, gây ảnh hưởng đến việc xác minh của lực lượng chức năng.

Hiểu Lam
Print this IN--ĐBND