Thứ sáu, ngày 24/01/2020 11:33:44 ĐT:(08) 3932 0692 - 3932 1636 - Fax: (08) 3932 5247 Email: hoiluatgiatvpl@gmail.com

Hòa Bình: Cha đập đầu con trai khuyết tật đến chết


Cập nhật: 6h27' ngày 09/12/2019


 (Công lý) - Trong người có hơi men và ức bị vợ chửi do làm mất cái xẻng, Ninh nhìn thấy người con trai bị khuyết tật ở ngoài sân nên nảy ý định giết người.

 

Ngày 4/12, TAND tỉnh Hòa Bình đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Bùi Văn Ninh (SN 1961, trú tại xã Cuối Hạ, Kim Bôi, Hòa Bình) về tội giết người.

Hòa Bình: Cha đập đầu con trai khuyết tật đến chết

Bị cáo Bùi Văn Ninh tại phiên tòa sơ thẩm

Theo hồ sơ vụ án, ngày 2/7, Bùi Văn Ninh do bực tức vì bị vợ chửi nên đi mua rượu về uống rồi đi ngủ. Sau khi tỉnh dậy, Ninh đi ra ngoài sân. Lúc này chỉ có người con trai Bùi Văn Ngà (SN 1994) ở nhà. Ngà bị khuyết tật thần kinh bẩm sinh, không tự chăm sóc được bản thân, dù đã trưởng thành nhưng không phụ giúp được gì.

Người xưa có câu “hổ tử không ăn thịt con” nhưng không biết “ma xui, quỷ khiến” thế nào mà Ninh nảy sinh ý định giết Ngà. Người cha mất nhân tính tìm kiếm được một đoạn gậy gỗ để gây án. Ninh đập liên tiếp vào đầu đứa con trai tội nghiệp. Ngà đau đớn kêu gào, bò vào nhà cầu cứu. Ninh tiếp tục chạy lại nhặt một viên gạch đập vào đầu khiến nạn nhân bất tỉnh nhân sự.

Nghe có động, những người dân gần đó chạy lại đưa Ngà đi cấp cứu. Tuy nhiên chỉ vài ngày sau, nạn nhân tử vong do vết thương quá nặng.

Vụ việc gây chấn động vùng quê nghèo. Cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc điều tra, bắt giữ hung thủ gây án. Tại bản kết luận giám định pháp y của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Hòa Bình, Bùi Văn Ngà tử vong do chấn thương sọ não.

Căn cứ hồ sơ, tài liệu cũng như tranh tụng tại phiên tòa, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là rất đáng lên án, ra tay tàn độc cướp đi mạng sống của chính con trai mình dứt ruột đẻ ra. Vì vậy bị cáo phải bị cách ly lâu dài với xã hội, tuyên phạt Bùi Văn Ninh mức án tù chung thân về tội giết người.

Thanh Phương

tin cùng chuyên mục