Thứ tư, ngày 29/06/2022 01:24:14 ĐT:(08) 3932 0692 - 3932 1636 - Fax: (08) 3932 5247 Email: hoiluatgiatvpl@gmail.com
Trang chủ >> Kinh nghiệm nghề luật
 
03-11-2020
TPO - Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã căn cứ vào Điều 18 Luật Luật sư để ra quyết định thu hồi Chứng chỉ hành nghề của 7 luật sư.
27-01-2020
“Hồi ức những kỷ niệm hành nghề, tôi vẫn thường nhớ đến hình ảnh bà lão gần 70 tuổi ốm yếu, lưng lom khom, sống ở Bình Dương. Nhiều ngày tháng của bà là những ngày đi khiếu nại, kiện tụng đòi lại những mảnh đất mà bà cho rằng thuộc về mình.
08-12-2019
Ngày 29 tháng 11 năm 2019, tại khu du lịch Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho cán bộ Hội, dưới sự chủ trì của TS Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam. Lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của 31 tỉnh, thành Hội phía Bắc (từ Quảng trị trở ra); một số đơn vị, chi hội trực thuộc Trung ương hội đã dự.
10-08-2019
- Một trong những lĩnh vực bổ trợ tư pháp được Bộ Tư pháp chủ động thực hiện chủ trương xã hội hóa mạnh mẽ theo Nghị quyết số 49-NQ/TW chính là hoạt động luật sư (LS). Nổi bật hơn cả là sau 13 năm kiên trì, mạnh dạn xã hội hóa, đội ngũ LS đã có bước phát triển mang tính đột phá, tăng từ 1.883 lên 12.262 LS, tương ứng gấp hơn 6,5 lần.
15-07-2019
Chiều tối ngày 14/7, trao đổi với phóng viên, Luật sư Vũ Văn Lợi – Giám đốc Công ty Luật TNHH Hòa Lợi khẳng định quá trình trợ giúp pháp lý để minh oan cho ông Trần Văn Thêm là hoàn toàn miễn phí. Công ty và Luật sư Vũ Văn Lợi không thu bất kỳ khoản tiền nào của ông Trần Văn Thêm trong vụ việc này.
11-02-2019
Vì một chút lợi nhỏ, cha con “sứt đầu mẻ trán” kéo nhau ra tòa và đứa con đòi… bỏ tù cha. Cuộc chiến “đáo tụng đình” đó không ai có lợi, xã hội cũng không ủng hộ. Bằng lòng trắc ẩn, công tâm, muốn giữ gìn đạo lý, các luật sư và thẩm phán trong vụ án đã quyết hòa giải, đưa ra những phán quyết hợp tình, kéo những người ruột thịt lại gần nhau, trả lại bầu không khí yên lành cho một gia đình.
07-09-2018
fjrigjwwe9r2PL_ThongTin:TomTat
Mấy ngày nay, hình ảnh của Đinh Công Tráng, nghi can giết hai vợ chồng ở Hưng Yên- xuất hiện liên tục trên chuyên mục "nóng" của các tờ báo, trang tin, mạng xã hội. Ít ai biết, Tráng từng có một sự khởi đầu rất đẹp đẽ mà nhiều thanh niên mơ ước.
11-04-2018
Khi có án xảy ra, các chiến sỹ công an, kiểm sát viên, thẩm phán cùng vào cuộc để bảo vệ pháp luật, bảo vệ công lý. Góp phần vào bảo vệ công lý, không thể không nhắc đến vai trò quan trọng của Luật sư. Số báo cuối năm 2017, Phóng viên Pháp lý xin điểm lại vài ghi chép về những việc làm hiệp nghĩa của nhóm luật sư vần công (cùng chia sẻ công sức để bảo vệ người yếu thế) trong một số vụ án có hậu, với mục đích gửi đến bạn đọc niền tin yêu vào công lý – lẽ phải, lẽ công bằng và những giá trị nhân văn luôn ở quanh ta.
19-02-2018
49tjf49edf:PL_ThongTin:MaTT
Pháp luật không chỉ thể hiện tính nghiêm minh, răn đe cái ác, mà nhiều bản án tuyên còn thấm đẫm tình người, thể hiện sự khoan hồng của luật pháp cho những người lỡ một lần lầm đường, lạc lối.
13-02-2018
Đây là một vụ ly hôn để lại dấu ấn mạnh mẽ vì cả hai bên đương sự rất lớn tuổi đã được Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thái Bình cử trợ giúp viên tham gia tố tụng để bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho đương sự thuộc đối tượng được trợ giúp pháp lý và kết quả phiên tòa đã thành công hơn cả mong đợi…
16-12-2017
Ngày 14/12, luật sư Võ Thị Tiết (Đoàn luật sư tỉnh Bình Định) cho biết bà đã gửi đơn khiếu nại đến Công an tỉnh Gia Lai, Bộ Công an, Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, về việc theo bà thì cơ quan điều tra đã dung túng, bao che cho kẻ có hành vi phạm pháp.
11-12-2017
Cùng với hệ thống pháp luật về luật sư (LS), quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp LS có vai trò hết sức to lớn trong việc xây dựng các giá trị chuẩn mực của nghề LS, góp phần xây dựng và phát triển nghề LS, đội ngũ LS, tạo niềm tin vững chắc với khách hàng, cộng đồng xã hội và Nhà nước.
16-11-2017
Luật sư. TS. Phan Trung Hoài – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam được biết đến không chỉ là Luật sư nổi tiếng, mà ông còn được biết đến là tác giả của nhiều cuốn sách, bút ký, bài báo lắng đọng trong lòng nhiều bạn đọc về hành trình tiếp cận công lý, bảo vệ cho những người yếu thế. Ngưỡng mộ, cảm phục ông từ lâu, nhiều lần hẹn gặp ông đều chưa thành bởi ông luôn bộn bề công việc. Rất may mới đây, tôi đã có dịp trò chuyện khi ông vừa trở về từ phiên toà ở vùng Đất mũi Cà Mau. Cuộc trò chuyện tuy ngắn ngủi, nhưng lắng đọng những tâm tư về thân phận con người và những trăn trở của Luật sư với nền tư pháp nước nhà…
13-10-2017
60 luật sư tình nguyện bảo vệ miễn phí cho bị cáo, trong đó có 27 luật sư đã được Tòa cấp Giấy chứng nhận người bào chữa.
07-10-2017
fjrigjwwe9r2PL_ThongTin:TomTat
Băng rừng, lội suối đến vùng sâu, vùng xa tư vấn pháp luật cho người dân tộc thiểu số, kiên trì theo đuổi vụ việc để đòi quyền lợi cho người có công cách mạng, bào chữa cho bị cáo án hình sự… Những câu chuyện đầy tình người và đậm chất nhân văn này là niềm vui của người dân và cũng chính là niềm vui, mục đích công việc mà trợ giúp viên pháp lý (TGVPL) hướng đến.
17-11-2016
49tjf49edf:PL_ThongTin:MaTT
Luật sư Lê Đức Tiết được nhiều người gọi với danh xưng thân thương “vị luật sư – người mặt trận” bởi lẽ sau khi rời quân đội với quân hàm Đại tá, ông đã sôi nổi hoạt động ở Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với cương vị là Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn về Dân chủ và Pháp luật. Được sự kết nối của Giáo sư Lê Minh Tâm (Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư kí Hội Luật gia Việt Nam), Phóng viên Pháp lý đã có dịp trò chuyện với Luật sư Lê Đức Tiết. Chúng tôi nhận thấy dù ở cương vị nào, danh xưng nào thì Luật sư Tiết cũng đã và đang làm việc hết mình để cống hiến…
05-11-2016
fjrigjwwe9r2PL_ThongTin:TomTat
Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp Nguyễn Thị Mai xác nhận thông tin Bộ trưởng Lê Thành Long đã hủy bỏ chứng chỉ hành nghề luật sư của ông Cao Văn Hùng – điều tra viên chính của Công an tỉnh Bình Thuận trong cả hai vụ án oan của ông Huỳnh Văn Nén.
123