Thứ ba, ngày 03/10/2023 12:05:09 ĐT:(08) 3932 0692 - 3932 1636 - Fax: (08) 3932 5247 Email: hoiluatgiatvpl@gmail.com

TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ 5 tỷ đồng cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội


Cập nhật: 8h2' ngày 18/09/2023


 NGUYỄN PHƯỢNG

Ngày 17/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội tiếp nhận ủng hộ nạn nhân bị thiệt hại do hỏa hoạn tại phường Khương Đình (quận Thanh Xuân) từ Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận số tiền 5 tỷ đồng từ Nhân dân, cán bộ, chiến sỹ TP Hồ Chí Minh trao cho người dân trong vụ hỏa hoạn tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương tiếp nhận số tiền 5 tỷ đồng từ nhân dân, cán bộ, chiến sỹ TP. HCM trao cho người dân trong vụ hỏa hoạn tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Thay mặt Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Thành Trung cho biết: Ngay khi nhận được thông tin về vụ hỏa hoạn, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, đặc biệt là trước tình cảm mà thành phố Hà Nội đã dành cho TP.Hồ Chí Minh trong đại dịch Covid-19 vừa qua, lãnh đạo thành phố đã quyết định hỗ trợ Hà Nội 5 tỷ đồng để kịp thời khắc phục hậu quả. Đồng thời, thông qua Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh, lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh gửi lời thăm hỏi, chia sẻ mất mát với Đảng bộ, chính quyền, các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội. Ông Nguyễn Thành Trung cũng nhấn mạnh, đây là mất mát vô cùng lớn lao mà người dân cùng Đảng bộ, chính quyền thành phố Hà Nội phải gánh chịu. Mong rằng với  sự quan tâm hỗ trợ của các địa phương, trong đó có TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội sẽ sớm khắc phục hậu quả, ổn định đời sống của các nạn nhân trong vụ hoả hoạn này. 

Tiếp nhận sự ủng hộ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội Nguyễn Lan Hương bày tỏ lời cảm ơn với sự chia sẻ kịp thời của cán bộ, nhân dân thành phố mang tên Bác đã tiếp thêm nguồn lực cho Hà Nội khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn.

Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường và Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Trung chủ trì đến tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong vụ hỏa hoạn tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.
Đoàn cán bộ Mặt trận TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong vụ hỏa hoạn tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, bà Nguyễn Lan Hương cũng chia sẻ, ngay trong những giờ đầu tiên xảy ra vụ cháy, thành phố Hà Nội đã nhận được sự quan tâm của nhiều tỉnh, thành và sự có mặt chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ tại khu vực xảy ra cháy. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội cũng đã ra thông báo về việc tiếp nhận ủng hộ và các địa chỉ tiếp nhận ủng hộ các nạn nhân bị thiệt hại trong vụ hoả hoạn. Những ngày qua, nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm có tấm lòng thiện nguyện đã trực tiếp ủng hộ thông qua hệ thống Mặt trận các cấp của quận Thanh Xuân với số tiền hơn 40 tỷ đồng. Sự quan tâm đó đang góp phần giúp Hà Nội có động lực, sức mạnh vững vàng khắc phục vụ cháy và giúp đỡ nạn nhân.

Bà Nguyễn Lan Hương cũng cho biết, Hà Nội đã có hỗ trợ trước mắt với người bị nạn, thân nhân của họ. Cùng với việc trực tiếp thăm hỏi động viên người bị thương và thân nhân các nạn nhân, lãnh đạo TP. Hà Nội còn trực tiếp đến viếng lễ tang nạn nhân xấu số. Mặt trận các cấp cũng đang tiếp nhận hỗ trợ và sẽ chuyển kịp thời công khai, minh bạch sự sẻ chia của các tấm lòng hảo tâm tới đúng địa chỉ, góp phần cùng thành phố chăm lo tốt nhất cho nhân dân, ổn định tâm lý cho các nạn nhân vụ cháy.

Đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh đến thăm hỏi, hỗ trợ trực tiếp cho 4 hộ gia đình bị thiệt hại do hỏa hoạn đang tạm cư của phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.
Đoàn công tác đến thăm hỏi, hỗ trợ trực tiếp cho 4 hộ gia đình bị thiệt hại do hỏa hoạn đang tạm cư của phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Ngay sau khi tổ chức tiếp nhận trao biển ủng hộ tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường và Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Trung cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, hỗ trợ trực tiếp tại hộ gia đình cho 4 hộ bị thiệt hại do hỏa hoạn của phường Khương Đình (quận Thanh Xuân).

* Trước đó, khi nhận được thông tin Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. Hồ Chí Minhđăng ký ủng hộ nạn nhân vụ cháy, ngày 15/8, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã gửi Thư cảm ơn tới Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh. Nội dung Thư nêu: Ngày 12-9-2023, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại nhà ở nhiều căn hộ, địa chỉ số 37, ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân gây hậu quả nghiêm trọng. Với sự chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Trung ương, Chính phủ, sự phối hợp của các bộ, ngành chức năng, thành phố đã khẩn trương thực hiện các biện pháp cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả, dành mọi ưu tiên cứu chữa người bị thương và kịp thời có chính sách hỗ trợ các gia đình người bị nạn, sớm ổn định tình hình, bảo đảm cuộc sống cho người dân.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội rất xúc động và trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. Hồ Chí Minh với tình cảm nghĩa tình “tương thân, tương ái”, phát huy tinh thần “cả nước vì Hà Nội”, đã gửi lời thăm hỏi ân cần, sẻ chia sâu sắc với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, đồng thời, thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình người bị nạn. Sự ủng hộ quý báu, kịp thời này là động lực to lớn, động viên tinh thần và tiếp thêm sức mạnh để Thủ đô Hà Nội cùng các gia đình bị nạn vượt qua đau thương, mất mát, sớm ổn định cuộc sống.

Theo ĐĐKO

tin cùng chuyên mục