Thứ tư, ngày 24/07/2024 12:29:56 ĐT:(08) 3932 0692 - 3932 1636 - Fax: (08) 3932 5247 Email: hoiluatgiatvpl@gmail.com

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí


Cập nhật: 5h2' ngày 20/06/2024


 

Chinhphu.vn) - Chiều 19/6, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí nhân kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV.

0:00
 

 
19/06/2024  21:33
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí- Ảnh 1.
 

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn với đại diện các cơ quan báo chí

Cùng dự buổi gặp mặt có các Phó Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Khắc Định, Trần Quang Phương, Nguyễn Thị Thanh; lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, các Ủy ban của Quốc hội, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo các cơ quan báo chí ở Trung ương…

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, cuộc gặp mặt có ý nghĩa đặc biệt khi Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đang bước vào đợt 2 và đúng vào dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Kỳ họp thứ 7 có khối lượng nội dung về công tác lập pháp nhiều nhất tại một kỳ họp kể từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Kỳ họp xem xét, thông qua 11 dự án luật; 3 nghị quyết quy phạm pháp luật, 16 nghị quyết khác và cho ý kiến lần đầu 11 dự án luật. Đặc biệt, tại Kỳ họp, công tác nhân sự được tiến hành đúng quy định, quy trình và đạt được sự đồng thuận cao của các đại biểu Quốc hội.

Tại Kỳ họp, phiên chất vấn và trả lời chất vấn, phiên thảo luận kinh tế - xã hội, thảo luận các luật ở hội trường sôi nổi, dân chủ trên tinh thần xây dựng. Các cơ quan có liên quan của Chính phủ, các bộ, ngành, các cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội có trách nhiệm cao; nội dung được chuẩn bị kỹ lưỡng, khắc phục tình trạng gửi tài liệu chậm cho các đại biểu Quốc hội. Ngoài ra, công tác phục vụ, hậu cần, an ninh được thực hiện chu đáo.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí- Ảnh 2.
 

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí nhân kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV

Hiện nay, mỗi kỳ họp Quốc hội có sự tham dự và đưa tin của hàng trăm cơ quan báo chí, với gần 500 phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên. Các phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, hoạt động giải trình của Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội cũng có trên 60 cơ quan thông tấn, báo chí tham dự, đưa tin. “Các cơ quan báo chí rất gắn bó với Quốc hội để truyền đạt thông tin kịp thời, nhanh chóng, khách quan về hoạt động của Quốc hội, đồng thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội gửi lời cảm ơn đến Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, các cơ quan báo chí; gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ những người làm báo trong cả nước.

Nhấn mạnh chỉ còn hơn 10 ngày nữa Kỳ họp thứ 7 sẽ kết thúc, Chủ tịch Quốc hội mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục phát huy những kết quả trong đợt 1 của Kỳ họp, tiếp tục thông tin kịp thời, chính xác; đưa thông tin thảo luận tổ, hội trường có trọng tâm, trọng điểm, làm nổi bật nét mới của Kỳ họp, nội dung được đại biểu Quốc hội thảo luận. Các phóng viên đưa tin kịp thời về các luật, nghị quyết được thông qua trên tinh thần thảo luận rõ, chín muồi, phân tích kỹ lưỡng, tạo sự đồng thuận.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí- Ảnh 3.
 

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tặng quà lưu niệm cho đại diện các cơ quan báo chí

Các cơ quan báo chí tiếp tục phối hợp với Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội đưa tin hoạt động theo chương trình, kế hoạch đảm bảo trọng tâm, trọng điểm đến cử tri và nhân dân cả nước.

Cho biết Quốc hội đang có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026), Chủ tịch Quốc hội mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, cổ vũ của các cơ quan báo chí, các nhà báo để tuyên truyền kịp thời về sự kiện này; mong muốn các nhà báo tích cực tham gia Giải Diên Hồng lần thứ ba - năm 2025.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường khẳng định, báo chí là cầu nối giữa Quốc hội với cử tri, góp phần bảo đảm nguyên tắc hoạt động công khai của Quốc hội theo luật định. Văn phòng Quốc hội sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí; mong tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan quản lý báo chí, các cơ quan thông tấn báo chí nhằm thông tin đầy đủ, kịp thời, toàn diện, sâu sắc, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.

Tại cuộc gặp mặt, lãnh đạo các cơ quan báo chí cũng trao đổi, đề xuất một số giải pháp nhằm đưa tin chính xác hơn, hấp dẫn hơn về hoạt động của Quốc hội./.

TTXVN--chinhphu.vn