Thứ ba, ngày 06/06/2023 06:53:40 ĐT:(08) 3932 0692 - 3932 1636 - Fax: (08) 3932 5247 Email: hoiluatgiatvpl@gmail.com

Tiếp tục nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật ở Việt Nam


Cập nhật: 11h16' ngày 25/05/2023


 

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc (giữa) tham dự Hội thảo Nhu cầu và định hướng hoàn thiện pháp luật về tổ chức thi hành pháp luật ở Việt Nam.
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc (giữa) tham dự Hội thảo Nhu cầu và định hướng hoàn thiện pháp luật về tổ chức thi hành pháp luật ở Việt Nam.
 
0:00/0:00
0:00
(PLVN) -Sáng 23/5, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội thảo Nhu cầu và định hướng hoàn thiện pháp luật về tổ chức thi hành pháp luật ở Việt Nam. Tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Khánh Ngọc, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; ông Clauspeter Hill, Phó Trưởng ban Hợp tác quốc tế và châu Âu, Viện KAS tại CHLB Đức; ông Florian Feyerabend, Trưởng Đại diện Viện KAS tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc cho biết, trong những năm qua, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh và hội nhập quốc tế sâu rộng. Trên thực tế, Chính phủ Việt Nam ngày càng quan tâm tới công tác tổ chức thi hành pháp luật, bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống, đạt được mục tiêu đặt ra khi xây dựng pháp luật.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật ở Việt Nam ảnh 1

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc cho biết, trong những năm qua, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật.

Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, công tác tổ chức thi hành pháp luật chưa theo kịp với yêu cầu của sự phát triển, từ đó bộc lộ những tồn tại, hạn chế, trong đó có nguyên nhân từ thể chế pháp luật đối với công tác này. Trong bối cảnh thực tiễn đó, việc tổ chức Hội thảo với chủ đề “Nhu cầu và định hướng hoàn thiện pháp luật về tổ chức thi hành pháp luật ở Việt Nam” có ý nghĩa quan trọng trong việc nhằm đánh giá được thực trạng công tác tổ chức thi hành pháp luật tại Việt Nam.

Thay mặt Bộ Tư pháp Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc gửi lời cảm ơn tới Viện KAS đã đồng hành và hỗ trợ Bộ Tư pháp trong nhiều nỗ lực cải cách pháp luật, cải cách tư pháp và trong tổ chức Hội thảo.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật ở Việt Nam ảnh 2

Toàn cảnh Hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã nêu ý kiến đóng góp, trao đổi, thảo luận về thực trạng tổ chức thi hành pháp luật của các cơ quan hành chính nhà nước; kinh nghiệm tổ chức thi hành pháp luật của CHLB Đức và những giá trị tham khảo cho Việt Nam; các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật ở Việt Nam hiện nay…

tin cùng chuyên mục