Thứ tư, ngày 28/02/2024 02:51:18 ĐT:(08) 3932 0692 - 3932 1636 - Fax: (08) 3932 5247 Email: hoiluatgiatvpl@gmail.com

Nói dối có con chung, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng của người tình


Cập nhật: 5h10' ngày 09/12/2023


 

Bị cáo Loan tại tòa.
Bị cáo Loan tại tòa.
 
0:00/0:00
0:00
(PLVN) - Để có tiền chi tiêu và đầu tư tiền ảo, Loan nói dối anh P về việc mình đã mang thai con của anh. Sau đó, Loan lấy lý do bệnh tật của con, yêu cầu anh P chuyển tiền chữa bệnh.

Sáng 8/12, TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Nguyễn Thị Loan (SN 1993, quê Mỹ Hào, Hưng Yên) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Loan 15 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Hồ sơ vụ án thể hiện, thông qua mạng xã hội Facebook, khoảng giữa năm 2017, anh L.C.P (SN 1986, ở Chương Mỹ, Hà Nội) quen biết với Nguyễn Thị Loan. Sau đó, hai người nảy sinh tình cảm nam nữ, nhiều lần “làm chuyện vợ chồng” với nhau.

Đến cuối năm 2017, Loan quen biết và nảy sinh tình cảm với anh V.V.T (SN 1990, ở Mỹ Hào, Hưng Yên). Tuy nhiên, Loan không chấm dứt chuyện tình cảm với anh P mà duy trì mối quan hệ tình cảm với hai người đàn ông trên.

Tháng 5/2020, Loan và anh T đăng ký kết hôn. Sau đó, vợ chồng Loan làm thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện và thành công.

Cùng thời gian này, để có tiền chi tiêu và đầu tư tiền ảo Bitcoin, Loan gọi điện cho anh P, nói dối đã mang thai con của anh nhưng do COVID-19 nên không thể gặp nhau và bố Loan phản đối, không cho tổ chức đám cưới. Mục đích của Loan là để anh P có trách nhiệm chu cấp tiền cho hai mẹ con.

Ngày 28/2/2021, Loan sinh con trai tại Bệnh viện. Để anh P tin tưởng bé trai là con của anh, Loan đã làm giả Giấy khai sinh có tên N.L.Q.H, sinh tại Bệnh viện 198, gửi cho anh P qua Zalo.

Tháng 1/2022, Loan mang con tới nhà anh P ở huyện Chương Mỹ để thông báo với gia đình anh P về việc cháu H là con của Loan và anh P. Đồng thời, Loan thông báo tình hình bệnh tật của bé, cần tiền chữa trị.

Thời gian sau, Loan liên tục gọi điện, nhắn tin cho anh P và người thân của anh P, thông báo tình hình bệnh tật của cháu H, yêu cầu chuyển tiền chữa bệnh. Để tránh anh P và người thân tới viện chăm sóc bé, Loan nói dối do COVID-19, bệnh viện chỉ cho Loan ở lại chăm sóc con. Để các nạn nhân tin tưởng, Loan làm giả các giấy thu tiền của Bệnh viện Nhi rồi gửi qua Zalo cho họ.

Do nghĩ cháu bé là con mình, anh P cùng gia đình nhiều lần chuyển tiền cho Loan, tổng số hơn 2,2 tỷ đồng. Nhận được số tiền trên, Loan tắt máy, hủy Zalo để anh P và gia đình không liên lạc được với Loan.

Anh P tìm hiểu thì được biết Loan đang chung sống và có con với anh T. Do đó, ngày 23/6/2022, anh P gửi đơn đến cơ quan công an, tố giác hành vi phạm tội của Loan.

Bị đưa ra tòa xét xử, bị cáo Loan khai đã dùng tiền lừa đảo được để đầu tư tiền ảo Bitcoin, hiện chưa thể thu hồi, khắc phục hậu quả được.

Có mặt tại tòa, anh P cho biết, anh chưa lập gia đình, vì tin cháu bé là con mình nên mới chuyển tiền. Anh còn từng đến Bệnh viện Nhi, tìm gặp mẹ con Loan nhưng Loan nói dối cháu đang mổ thận, không được gặp.

Sau nghị án, HĐXX cho rằng hành vi của Loan là dùng thủ đoạn gian dối, chiếm đoạt số tiền lớn trong nhiều lần, gây mất an ninh trật tự. Do vậy, tòa tuyên phạt bị cáo Loan 15 năm tù, buộc hoàn trả hơn 2,2 tỷ đồng đã chiếm đoạt của anh P cùng gia đình anh.

* Tên bị hại, người liên quan đã được thay đổi.

tin cùng chuyên mục