Thứ tư, ngày 29/06/2022 01:39:23 ĐT:(08) 3932 0692 - 3932 1636 - Fax: (08) 3932 5247 Email: hoiluatgiatvpl@gmail.com
Trang chủ >> Pháp luật thế giới
 
28-06-2022
Pháp lý) - Thuế GTGT có ưu điểm là đánh vào giá trị tăng thêm của hàng hóa, dịch vụ ở từng khâu sản xuất và lưu thông cho đến tiêu dùng, cho phép người nộp thuế được khấu trừ thuế ở các giai đoạn trước và người nộp thuế được hoàn lại số thuế đã nộp mà chưa được khấu trừ hết, do đó tránh được trùng lặp thuế. Tuy nhiên, thuế GTGT cũng có nhược điểm là dễ bị gian lận, nhất là ở khâu hoàn thuế.
28-06-2022
Tổng thống Nga Putin có chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi bùng nổ xung đột với Ukraine; Các nước G7 tìm cách cấm nhập khẩu vàng từ Nga; Hàng nghìn người biểu tình ở Madrid phản đối Hội nghị thượng đỉnh NATO… là tin tức thế giới đáng chú ý.
27-06-2022
Tình báo Ukraine nói Nga cố lôi kéo Belarus vào xung đột; WHO chưa coi đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu; Tổng thống Mỹ ký ban hành luật về kiểm soát súng đạn; Nga không tham gia Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân… là tin tức thế giới đáng chú ý.
26-06-2022
(PLO)- Tổng thư ký LHQ Guterres cảnh báo về nguy cơ thực sự về hàng loạt nạn đói sẽ xảy ra trong năm 2022 và có thể sẽ trở nên trầm trọng hơn vào năm tới.
26-06-2022
Nga thanh toán lợi suất trái phiếu Eurobond bằng đồng ruble; Ukraine ra lệnh rút quân khỏi ‘chảo lửa’ Severodonetsk; Indonesia ghi nhận 70 ca nghi mắc bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em… là tin tức thế giới đáng chú ý.
25-06-2022
PLO)- Việc được cấp tư cách ứng viên gia nhập EU là bước tiến lớn cho vị thế của Ukraine nhưng con đường để nước này trở thành thành viên chính thức vẫn còn rất dài.
25-06-2022
EU nhất trí cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine và Moldova; FED bất đồng với Nhà Trắng về nguyên nhân lạm phát; Iran sa thải Giám đốc Tình báo IRGC; Vaccine phòng COVID-19 đã cứu mạng gần 20 triệu người trong năm đầu tiên… là tin tức thế giới đáng chú ý.
24-06-2022
(Thanh tra)- Cựu quan chức giáo dục hàng đầu của Brazil đã bị bắt vì cáo buộc tham nhũng, Tổng thống Brazil cho biết và lưu ý rằng, Chính phủ không nương tay với loại tội phạm này.
24-06-2022
Tóm tắt: Nguyên tắc “mối liên hệ gắn bó nhất” xuất phát từ quan niệm cho rằng, một quan hệ pháp luật tư có thể có mối liên hệ với nhiều quốc gia khác nhau, nhưng người ta có thể xác định được nó gắn bó với một quốc gia này hơn so với các quốc gia còn lại. Vì vậy, luật của nước đó cần được ưu tiên áp dụng. Pháp luật Việt Nam đã ghi nhận nguyên tắc này nhưng số lượng điều luật quy định về nguyên tắc này chưa nhiều và bản thân các điều luật đó còn chưa đủ rõ ràng nên có thể khiến việc áp dụng trở nên khó khăn. Trong phạm vi bài viết này, tác giả phân tích các quy định của pháp luật Liên minh châu Âu về xác định luật áp dụng dựa trên nguyên tắc “mối liên hệ gắn bó nhất”, thực thực tiễn áp dụng nguyên tác này và đưa ra các khuyến nghị gợi mở cho Việt Nam.
23-06-2022
Tại cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ở Kyiv cuối tuần qua, bà Ursula von der Leyen cho biết, vẫn còn nhiều việc phải làm. Ukraine hiện có chiến tranh và đang tập trung mọi nỗ lực để vượt qua cuộc chiến này. Với sự giúp đỡ trong việc tái thiết, Ủy ban muốn thấy được sự tiến triển trong tương lai
23-06-2022
Tổng thống Nga ký sắc lệnh liên quan nợ nước ngoài; Nhật Bản kêu gọi đảm bảo trật tự dựa trên luật lệ ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương; Số người thiệt mạng sau vụ động đất ở Afghanistan vượt 1.000 người… là tin tức thế giới đáng chú ý.
22-06-2022
(PLO)- Giao tranh quyết liệt tại TP Siverodonetsk; một số giàn khoan ngoài khơi Crimea bị tấn công; Nga nói 2 cựu binh Mỹ "phải bị trừng phạt".
22-06-2022
Thêm 3 sân bay tại Nhật Bản được mở cửa trở lại đường bay quốc tế; Colombia lần đầu có Phó Tổng thống nữ da mầu; EU gia hạn thêm một năm các biện pháp trừng phạt Nga… là tin tức thế giới đáng chú ý.
21-06-2022
Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia (KBS) Datuk Seri Ahmad Faizal Azumu, cho biết, đang nỗ lực giải quyết nạn tham nhũng và lạm dụng quyền lực trong giới trẻ.
21-06-2022
Quốc hội Ukraine thông qua dự luật rút khỏi một loạt thỏa thuận trong CIS; Nga xác nhận sử dụng máy bay chiến đấu thế hệ 5 ở Ukraine; Bà Sara Duterte tuyên thệ nhậm chức Phó Tổng thống Philippines… là tin tức thế giới đáng chú ý.
20-06-2022
Tóm tắt: Một trong những ngoại lệ của quyền tác giả là người dùng có thể sao chép tác phẩm của người khác mà không xin phép, không trả tiền. Nguyên tắc này xuất phát từ học thuyết về sự cân bằng lợi ích giữa các chủ thể và lợi ích của cộng đồng trong việc sao chép tác phẩm. Việc sao chép phải đáp ứng điều kiện trong phương pháp ba bước thử của quyền sử dụng hợp lý tác phẩm. Trong thực tiễn, cách tốt nhất để đo lường sự cân bằng lợi ích là dựa vào tiêu chí số lượng tác phẩm được sao chép phải đáp ứng những tỷ lệ phần trăm nhất định. Trong phạm vi bài viết viết này, tác giả trình bày các phương pháp xác định một tỷ lệ phần trăm sao chép hợp lý tác phẩm qua kinh nghiệm của luật bản quyền của Cộng hòa liên bang (CHLB) Đức và Việt Nam, và đề xuất sửa đổi, bổ sung những ngoại lệ của Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam.
20-06-2022
Ukraine tiếp tục tiến hành trao đổi tù nhân với Nga; Israel không kích Dải Gaza; Bitcoin 'thủng' mốc 20.000 USD xuống mức thấp nhất trong 18 tháng… là tin tức thế giới đáng chú ý.
123