Thứ bảy, ngày 14/12/2019 10:04:45 ĐT:(08) 3932 0692 - 3932 1636 - Fax: (08) 3932 5247 Email: hoiluatgiatvpl@gmail.com
Trang chủ >> Giám sát - Phản biện
 
13-12-2019
Sự việc hàng nghìn que thử viêm gan B, HIV bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm, hàng trăm bệnh nhân bị trộn chung mẫu máu trong quy trình xét nghiệm HIV bán tự động tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) khiến nhiều người không khỏi sửng sốt. Rất nhiều người bày tỏ băn khoăn về tính chính xác của những kết quả xét nghiệm này tại bệnh viện uy tín hàng đầu của thành phố.
12-12-2019
Ngày 11.12, Đoàn giám sát của Quốc hội do Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga, Phó Trưởng đoàn thường trực Đoàn giám sát, khảo sát tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em tại một số trường học trên địa bàn Hà Nội.
10-12-2019
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị, các chương trình giám sát, phản biện phải được triển khai bằng nhiều giải pháp và luôn quan tâm tới hậu kiểm sau giám sát để xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân giành cho Mặt trận.
08-12-2019
Tại phiên làm việc lần thứ hai của Đoàn giám sát của Quốc hội “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em”, các thành viên Đoàn giám sát đã chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế trong lĩnh vực này. Cụ thể, sự thiếu quan tâm của chính quyền địa phương ở nhiều nơi; phối hợp thực hiện còn lỏng lẻo; công tác tuyên truyền chưa thực hiện hiệu quả...
08-12-2019
Tại Phiên họp thứ 2 Đoàn giám sát của Quốc hội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em, ba đoàn công tác đã chỉ ra sự buông lỏng hoặc chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong quản lý nhà nước đối với trẻ em tại một vài địa bàn. Một số thành viên nhận định, môi trường gia đình, nhà trường phải là môi trường đầu tiên bảo đảm sự an toàn cho trẻ. Bên cạnh đó cần gắn xây dựng nông thôn mới, thành phố thông minh với xây dựng các chỉ số an toàn cho trẻ em. Như Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga - Phó Trưởng đoàn Thường trực Đoàn giám sát nhấn mạnh, chúng ta phải làm những điều tốt nhất cho trẻ em, vì trẻ em.
07-12-2019
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã xây dựng được hệ thống giám sát đánh giá cho những lĩnh vực, kế hoạch lớn như: Thực hiện kế hoạch phát triển ngành, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, vốn đầu tư công, kết quả hoạt động cải cách hành chính, phòng chống thiên tai…
06-12-2019
- Tại kỳ họp thứ 11, HĐND TP Hà Nội dành 1 ngày (5/12) để chất vấn và trả lời chất vấn các nhóm vấn đề “nóng”. Trong đó, có công tác an ninh, trật tự an toàn xã hội; quản lý quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn.
03-12-2019
Từng ví văn bằng, chứng chỉ chẳng khác nào những “giấy phép con” “hành” cán bộ, công chức, viên chức, Đại biểu Quốc hội PHẠM THỊ MINH HIỀN (Phú Yên) cho rằng, trong thời gian tới, nhất thiết phải có một cuộc giám sát tối cao để rà soát, đánh giá tổng thể chính sách, pháp luật đối với cán bộ, công chức, viên chức, trong đó có câu chuyện các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng, cấp các văn bằng chứng chỉ. Chúng ta phải tạo ra một môi trường mà ở đó mỗi cán bộ, công chức, viên chức sẽ toàn tâm, toàn ý làm việc, thực thi công vụ và cống hiến hết mình thay vì phải loay hoay với những áp lực, gánh nặng về văn bằng, chứng chỉ như hiện nay.
14-11-2019
8h sáng nay, Quốc hội tiến hành giám sát tối cao “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy và chữa cháy giai đoạn 2014 – 2018”. Đây là chuyên đề giám sát quan trọng trong bối cảnh tình hình cháy, nổ có chiều hướng gia tăng và tiếp tục diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn cho cả người dân và xã hội.
10-11-2019
Sau ba ngày chất vấn và trả lời chất vấn, các ĐBQH nhận thấy, phần trả lời chất vấn của các Bộ trưởng thể hiện sự am hiểu các lĩnh vực được giao phụ trách, thẳng thắn nhận trách nhiệm, có tinh thần cầu thị, song cũng có trả lời chưa thuyết phục, chưa đưa ra được giải pháp căn cơ. Trả lời chất vấn của Thủ tướng Chính phủ thể hiện rõ sự cam kết, trách nhiệm trước Quốc hội và đồng bào cử tri cả nước.
09-11-2019
fjrigjwwe9r2PL_ThongTin:TomTat
Phát biểu của CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN kết thúc phiên chất vấn đối với lĩnh vực thông tin và truyền thông
09-11-2019
fjrigjwwe9r2PL_ThongTin:TomTat
"Chúng ta bày tỏ lòng tiếc thương tới những công dân Việt Nam thiệt mạng trong thảm kịch vừa xảy ra tại Anh và xin chia buồn với gia quyến các nạn nhân. Chúng ta không được để thảm kịch đó tái diễn!", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trước Quốc hội chiều ngày 8/11.
08-11-2019
fjrigjwwe9r2PL_ThongTin:TomTat
Tiếp tục phiên làm việc sáng nay, QH đang chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân về nhóm vấn đề thứ ba thuộc lĩnh vực nội vụ: Việc sắp xếp, tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế; sắp xếp cán bộ, công chức sau khi sáp nhập các đơn vị hành chính cấp huyện, xã. Công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, luân chuyển, bồi dưỡng, đào tạo, thi nâng ngạch, chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức và viên chức. Công tác đánh giá, xử lý vi phạm của cán bộ, công chức, viên chức và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.
08-11-2019
fjrigjwwe9r2PL_ThongTin:TomTat
Sáng nay, 7.11, Quốc hội tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh về nhóm vấn đề liên quan đến lĩnh vực công thương. Báo Đại biểu Nhân dân tiếp tục tường thuật trực tuyến phiên họp quan trọng này. Trân trọng mời độc giả theo dõi!
08-11-2019
fjrigjwwe9r2PL_ThongTin:TomTat
Đại biểu Quốc hội Võ Thị Như Hoa (đoàn Đà Nẵng) cho rằng, từ một chuyên viên đến khi được bổ nhiệm vào chức vụ phó giám đốc, giám đốc sở, công chức phải trải qua hàng loạt các lớp bồi dưỡng. “Nhiều cử tri đặt dấu hỏi có hay không chính sách đào tạo, bồi dưỡng phân tán, trùng lặp là để nuôi các cơ sở đào tạo”, bà Hoa đặt câu hỏi.
07-11-2019
fjrigjwwe9r2PL_ThongTin:TomTat
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 8, sáng 6.11, tại Hội trường Diên Hồng, QH tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường sẽ mở đầu cho phiên chất vấn và trả lời chất vấn của QH.
02-11-2019
49tjf49edf:PL_ThongTin:MaTT
fjrigjwwe9r2PL_ThongTin:TomTat
Một khía cạnh có tác động và ảnh hưởng rất lớn đến các lĩnh vực của đời sống chính trị - xã hội quốc gia nhưng trong báo cáo kinh tế - xã hội và phương hướng của Chính phủ, bộ, ngành, chính quyền địa phương thường rất ít hoặc mờ nhạt hoặc không có thông tin, đó là gia đình.
123