Chủ nhật, ngày 26/01/2020 01:13:08 ĐT:(08) 3932 0692 - 3932 1636 - Fax: (08) 3932 5247 Email: hoiluatgiatvpl@gmail.com
Trang chủ >> Giám sát - Phản biện
 
21-01-2020
Sau buổi làm việc, lãnh đạo doanh nghiệp hứa với Đoàn giám sát sẽ chuyển kinh phí đền bù cho người dân đúng cam kết. Ba ngày sau chúng tôi nhận được thông tin doanh nghiệp đã chuyển đủ kinh phí cho UBND huyện đợt 1 như cam kết để trả đền bù cho dự án thu hồi đất là 16 tỷ đồng. Thực tế, không có việc nào là dễ, chỉ khi làm những việc thực sự vì dân thì mới hoàn thành nhiệm vụ…
17-01-2020
Chiều 15/1, Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với Chính phủ và các bộ, ngành về việc thực hiện chính sách phòng, chống xâm hại trẻ em. Đại biểu Quốc hội đề nghị học tập các nước phát triển, tiêm thuốc cho các đối tượng để triệt tiêu ý nghĩ xâm hại phụ nữ, trẻ em.
16-01-2020
Ngày 15.1 tới, Thông tư số 67/2019/TT-BCA của Bộ Công an quy định về thực hiện dân chủ trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông sẽ có hiệu lực. Một trong những nội dung đáng chú ý của Thông tư này đó là nhân dân có quyền giám sát công an nhân dân trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông thông qua ghi âm, ghi hình hoặc quan sát trực tiếp.
09-01-2020
Theo ỦY VIÊN ĐOÀN CHỦ TỊCH ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM NGUYỄN TÚC, vụ án AVG không chỉ là nỗi đau riêng của 14 bị cáo mà còn là sự đau lòng của những người cộng sản chân chính - những người cả đời dấn thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, thống nhất đất nước. Sâu xa của sự tha hóa đó chính là chủ nghĩa cá nhân, dẫn đến mất đoàn kết, thiếu tính tổ chức, kỷ luật, kém tinh thần trách nhiệm, không chấp hành đúng đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, làm hại đến lợi ích của cách mạng, của nhân dân. Vì vậy, muốn Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh phải tiêu diệt, quét cho sạch chủ nghĩa cá nhân.
27-12-2019
Phát biểu tại Hội nghị lần thứ 2 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam khóa IX chiều 25/12 tại Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cơ bản tán thành với các nhiệm vụ năm 2020 của MTTQ; đề nghị MTTQ các cấp cần tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
21-12-2019
Ông Phạm Việt Anh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải dầu khí (PV Trans) cùng những người thân sở hữu nhiều bất động sản trị giá hàng trăm tỷ đồng.
16-12-2019
Trước những sự việc có tính chất nghiêm trọng, các thành viên đoàn công tác số 3 của Đoàn giám sát của Quốc hội “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em” kêu gọi sự quan tâm hơn nữa của gia đình, cộng đồng và xã hội đối với trẻ em. Luật Trẻ em có quy định nghiêm cấm cha mẹ, hoặc người chăm sóc có hành vi bỏ rơi, bỏ mặc trẻ em, ở nhiều nước trên thế giới còn bổ sung quy định trẻ em ở độ tuổi nào trở xuống phải có người lớn đi kèm, thì phải chăng việc quy định trách nhiệm cha mẹ, người chăm sóc thật cụ thể mới là giải pháp căn cơ để bảo vệ các cháu khỏi sự xâm hại.
16-12-2019
Hà Tĩnh hiện có hơn hơn 35.000 người lao động chui ở nước ngoài. Các đại biểu chất vấn, có hay không việc các công ty tư vấn du học lợi dụng giấy phép của Sở GD&ĐT để tư vấn đưa lao động đi nước ngoài? Cơ quan chức năng đã xử lý được bao nhiêu trường hợp.
13-12-2019
Sự việc hàng nghìn que thử viêm gan B, HIV bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm, hàng trăm bệnh nhân bị trộn chung mẫu máu trong quy trình xét nghiệm HIV bán tự động tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) khiến nhiều người không khỏi sửng sốt. Rất nhiều người bày tỏ băn khoăn về tính chính xác của những kết quả xét nghiệm này tại bệnh viện uy tín hàng đầu của thành phố.
12-12-2019
Ngày 11.12, Đoàn giám sát của Quốc hội do Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga, Phó Trưởng đoàn thường trực Đoàn giám sát, khảo sát tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em tại một số trường học trên địa bàn Hà Nội.
10-12-2019
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị, các chương trình giám sát, phản biện phải được triển khai bằng nhiều giải pháp và luôn quan tâm tới hậu kiểm sau giám sát để xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân giành cho Mặt trận.
08-12-2019
Tại phiên làm việc lần thứ hai của Đoàn giám sát của Quốc hội “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em”, các thành viên Đoàn giám sát đã chỉ ra nhiều tồn tại, hạn chế trong lĩnh vực này. Cụ thể, sự thiếu quan tâm của chính quyền địa phương ở nhiều nơi; phối hợp thực hiện còn lỏng lẻo; công tác tuyên truyền chưa thực hiện hiệu quả...
08-12-2019
Tại Phiên họp thứ 2 Đoàn giám sát của Quốc hội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em, ba đoàn công tác đã chỉ ra sự buông lỏng hoặc chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong quản lý nhà nước đối với trẻ em tại một vài địa bàn. Một số thành viên nhận định, môi trường gia đình, nhà trường phải là môi trường đầu tiên bảo đảm sự an toàn cho trẻ. Bên cạnh đó cần gắn xây dựng nông thôn mới, thành phố thông minh với xây dựng các chỉ số an toàn cho trẻ em. Như Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga - Phó Trưởng đoàn Thường trực Đoàn giám sát nhấn mạnh, chúng ta phải làm những điều tốt nhất cho trẻ em, vì trẻ em.
07-12-2019
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã xây dựng được hệ thống giám sát đánh giá cho những lĩnh vực, kế hoạch lớn như: Thực hiện kế hoạch phát triển ngành, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, vốn đầu tư công, kết quả hoạt động cải cách hành chính, phòng chống thiên tai…
06-12-2019
- Tại kỳ họp thứ 11, HĐND TP Hà Nội dành 1 ngày (5/12) để chất vấn và trả lời chất vấn các nhóm vấn đề “nóng”. Trong đó, có công tác an ninh, trật tự an toàn xã hội; quản lý quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn.
03-12-2019
Từng ví văn bằng, chứng chỉ chẳng khác nào những “giấy phép con” “hành” cán bộ, công chức, viên chức, Đại biểu Quốc hội PHẠM THỊ MINH HIỀN (Phú Yên) cho rằng, trong thời gian tới, nhất thiết phải có một cuộc giám sát tối cao để rà soát, đánh giá tổng thể chính sách, pháp luật đối với cán bộ, công chức, viên chức, trong đó có câu chuyện các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng, cấp các văn bằng chứng chỉ. Chúng ta phải tạo ra một môi trường mà ở đó mỗi cán bộ, công chức, viên chức sẽ toàn tâm, toàn ý làm việc, thực thi công vụ và cống hiến hết mình thay vì phải loay hoay với những áp lực, gánh nặng về văn bằng, chứng chỉ như hiện nay.
14-11-2019
8h sáng nay, Quốc hội tiến hành giám sát tối cao “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy và chữa cháy giai đoạn 2014 – 2018”. Đây là chuyên đề giám sát quan trọng trong bối cảnh tình hình cháy, nổ có chiều hướng gia tăng và tiếp tục diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn cho cả người dân và xã hội.
123