Thứ sáu, ngày 22/02/2019 09:51:29 ĐT:(08) 3932 0692 - 3932 1636 - Fax: (08) 3932 5247 Email: hoiluatgiatvpl@gmail.com
Trang chủ >> Kinh nghiệm - Lý luận
 
21-02-2019
Năm ngoái, Đạo luật bổ sung cho Hiến pháp liên quan đến phòng ngừa và ngăn chặn tham nhũng BE.2561 của Thái Lan đã chính thức có hiệu lực, thay thế Đạo luật cơ bản năm 1999 về chống tham nhũng và những sửa đổi khác (OACC cũ). Luật mới hầu như giữ nguyên các sửa đổi quan trọng năm 2015 trong OACC hình sự hóa hành vi đưa hối lộ của các pháp nhân. Theo đó, các pháp nhân bao gồm cả các tập đoàn, có thể phải chịu trách nhiệm hình sự đối với khoản hối lộ quan chức nhà nước Thái Lan, quan chức nhà nước nước ngoài và quan chức các tổ chức liên chính phủ. Một bổ sung quan trọng trong Luật chống tham nhũng mới là các pháp nhân được bảo vệ theo luật hiện nay bao gồm cả pháp nhân nước ngoài, nghĩa là áp dụng cho các tổ chức được đăng ký ở nước ngoài nhưng hoạt động ở Thái Lan.
20-02-2019
Tin tức giả mạo trên internet đã trở thành một vấn nạn trong giai đoạn bùng nổ các trang mạng xã hội. Đây cũng là mối quan tâm hàng đầu của nhiều chính phủ.
30-01-2019
Trung Quốc tự hào là thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới với trị giá hơn 1 nghìn tỷ USD. Đất nước gấu trúc luôn ý thức rằng phải xây dựng và bảo đảm khung pháp lý vững chắc để bảo vệ cũng như thúc đẩy sự phát triển liên tục của lĩnh vực quan trọng này.
29-01-2019
Mỗi ngày trong thế giới thương mại điện tử diễn ra biết bao giao dịch, nhiều trong số đó yêu cầu nhà cung cấp có quyền truy cập vào dữ liệu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại về việc cung cấp dữ liệu cá nhân dù vì lý do chính đáng. Bởi thực tế cho thấy, dữ liệu này thường xuyên bị sử dụng sai mục đích, bất hợp pháp cho mục đích quảng cáo hoặc thậm chí được trao cho bên thứ ba. Để bảo vệ người tiêu dùng và tránh bất kỳ hậu quả pháp lý nào có thể xảy ra, luật pháp Mỹ khuyến khích các nhà khai thác thương mại điện tử phải luôn đặc biệt quan tâm đến vấn đề trên.
28-01-2019
Các cửa hàng, siêu thị truyền thống đang phải chia sẻ khách hàng trong bối cảnh người tiêu dùng thay đổi thói quen mua sắm bằng việc lướt web. Thực vậy, thời của thương mại điện tử đã tới và đang phát triển mạnh mẽ. Song hành với nó là những nỗ lực của các cơ quan lập pháp nhằm bảo đảm cho lĩnh vực quan trọng này vận hành lành mạnh.
24-01-2019
Bên cạnh các hình thức giám sát trực tiếp như chất vấn hoặc điều tra, xét xử, Nghị viện vẫn còn các công cụ mạnh mẽ, thiết thực để kiềm chế quyền lực của nhánh hành pháp.
22-01-2019
Chất vấn là hình thức Nghị viện yêu cầu Chính phủ và các thành viên của Chính phủ giải trình về một vấn đề nào đó bằng miệng hoặc văn bản. Là một trong những công cụ giám sát quan trọng, chất vấn cũng là biện pháp để Nghị viện hạn chế nguy cơ lạm dụng quyền hạn của cơ quan hành pháp, thúc đẩy trách nhiệm giải trình của Chính phủ trước cơ quan dân biểu.
21-01-2019
Ở đâu có quyền lực thì ở đó có thể có sự lạm dụng quyền lực. Mặc dù là một loại quyền lực đặc biệt, nhưng quyền lực nhà nước cũng không vượt ra ngoài quy luật trên. Trong đó, quyền hành pháp với vị trí là trung tâm của quyền lực nhà nước có tính “trội” vượt bậc so với quyền lập pháp và quyền tư pháp, cho nên càng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lạm quyền. Vì vậy, trong thể chế của mỗi nước, luôn có cơ chế để cơ quan lập pháp kiểm soát quyền hành pháp.
17-01-2019
Hiến pháp sửa đổi được Nghị viện Pháp thông qua tháng 7.2008 được đánh giá là một trong những kế hoạch cải tổ thể chế cách mạng nhất trong vòng 50 năm - thời điểm bắt đầu của nền Cộng hòa đệ Ngũ. Nếu Hiến pháp 1958 đánh dấu thay đổi bước ngoặt trong cơ cấu quyền lực theo hướng nghiêng về Chính phủ, thì dự thảo Hiến pháp sửa đổi 2008 hứa hẹn mở ra một giai đoạn mới, mà ở đó quyền lực giữa cơ quan hành pháp và lập pháp được cân bằng. Nghị quyết của Nghị viện, nhờ đó cũng được tăng cường quyền lực theo hướng này.
14-01-2019
Ngoài các dự luật và điều ước quốc tế, Quốc hội Mỹ còn xét và thông qua các nghị quyết. Có một số loại nghị quyết sau đây: Nghị quyết chung (joint resolution); Nghị quyết liên đới (concurrent resolution) và nghị quyết đơn giản (simple resolution). Vậy những nghị quyết này có được coi là văn bản quy phạm pháp luật?
08-01-2019
Những ngày đầu năm 2019, Nội các Nepal đã quyết định trình Quốc hội dự luật sửa đổi Luật Người cao tuổi năm 2006, trong đó có một điều khoản rất đáng chú ý. Đó là con cái sẽ phải gửi 5 - 10% thu nhập vào tài khoản ngân hàng của cha mẹ già nhằm bảo đảm các đấng sinh thành được sống an nhàn lúc xế chiều.
05-01-2019
Trong xu thế toàn thế giới bước vào cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, tập trung chủ yếu vào sản xuất thông minh, nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng thể hiện vai trò quyết định trong phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia. Nhận thức rõ điều đó, đất nước mặt trời mọc luôn chú trọng chính sách đào tạo và phát triển nhân lực để gánh vác tương lai.
24-12-2018
Tập trung cải cách chế độ cán bộ; Xây dựng hệ thống cảnh báo và kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động của quan chức; Tăng cường công cụ pháp luật hình sự… là những kinh nghiệm phòng, chống tham nhũng của một số nước trên thế giới mà chúng ta nên học hỏi . Bởi những kinh nghiệm này đã phát huy tác dụng tích cực trong phòng ngừa và xử lý quốc nạn tham nhũng ở nhiều nước.
20-12-2018
Quan điểm của Trung Quốc về phòng chống tham nhũng (PCTN) là vừa trừng trị, vừa phòng ngừa, với phương châm “một cơ thể hai cánh tay”. Nếu chỉ trừng phạt mà không phòng ngừa thì càng bối rối. Nếu cắt ngọn mà không đào gốc thì cây vẫn trưởng thành. Ngược lại, chỉ phòng ngừa mà không trừng trị thì tham nhũng ngày càng nghiêm trọng.
19-12-2018
Thượng Hải được xem là địa phương chống tham nhũng quyết liệt nhất Trung Quốc với nhiều cách làm sáng tạo. Thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII của Đảng Cộng sản Trung Quốc về chủ trương “nhốt quyền lực vào lồng chế độ”, Thượng Hải đã thực hiện nhiều biện pháp giám sát chặt chẽ, nghiêm ngặt quyền phê chuẩn quyết định hành chính; quyền phân bổ tài nguyên và quyền sử dụng tài sản.
18-12-2018
6 năm qua, chiến dịch “Đả hổ, diệt ruồi” đã mang lại những kết quả quan trọng, một lần nữa cho thấy quyết tâm của Trung Quốc, đặc biệt là của Chủ tịch Tập Cận Bình trong việc làm trong sạch đội ngũ quan chức, đảng viên.
123