Thứ bảy, ngày 20/01/2018 09:45:30 ĐT:(08) 3932 0692 - 3932 1636 - Fax: (08) 3932 5247 Email: hoiluatgiatvpl@gmail.com
Trang chủ >> Kinh nghiệm - Lý luận
 
15-01-2018
Tóm tắt: Ngày 15/3/2017, Toà án Hiến pháp Liên bang Cộng hòa Liên bang Đức đã tiến hành phiên xử đầu tiên xem xét đơn kiện của ba tập đoàn năng lượng lớn nhất nước này là E.ON, RWE và Vattenfall kiện Chính phủ Đức, vì quyết định của Chính phủ đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân tại nước này. Tại các phiên xử, các thẩm phán của Toà án Hiến pháp Liên bang sẽ phải đưa ra phán quyết liệu quyết định này của Chính phủ có phù hợp với Luật Cơ bản (Hiến pháp) Đức hay không. Nếu phán quyết của Toà án Hiến pháp Liên bang cho rằng đơn kiện của các tập đoàn năng lượng là đúng, các tập đoàn này có quyền yêu cầu Chính phủ phải đền bù thiệt hại (số tiền lên tới hàng tỷ euro) nếu vẫn muốn đóng cửa các nhà máy điện hạt nhân.
09-01-2018
Vào cuối thập kỷ 1990, Thủ tướng Hashimoto Ryutaro - người có tư tưởng cải cách - đã thành lập Hội đồng Cải cách hành chính và đích thân làm Chủ tịch Hội đồng. Hội đồng đã áp dụng lý thuyết của quản lý công mới và đưa ra các biện pháp cải cách.
08-01-2018
Quản lý công mới ở mức độ nào đó đã làm cho cải cách quản trị ở các nước phát triển và đang phát triển hiệu quả hơn. Tuy nhiên, sẽ rất khó khăn, hoặc đôi khi trở nên vô nghĩa khi áp dụng những biện pháp quản lý công mới mà không tính đến môi trường chính trị.
05-01-2018
Công khai, minh bạch tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức là một trong những công cụ quan trọng góp phần tăng cường tính minh bạch của bộ máy nhà nước, sự liêm chính của cán bộ, công chức; đồng thời, qua đó cũng giúp cơ quan quản lý nhà nước giám sát, phòng ngừa các hành vi sai trái của cán bộ, công chức, ngăn chặn, làm giảm thiểu nguy cơ làm giàu bất chính… Bài viết này dựa trên việc tổng hợp, phân tích từ nguồn tài liệu chính là Báo cáo nghiên cứu “Việc công, lợi ích tư – Bảo đảm trách nhiệm giải trình thông qua công khai thu nhập, tài sản” trong bộ tài liệu Chương trình Sáng kiến thu hồi tài sản thất thoát (StAR) phối hợp giữa Ngân hàng Thế giới (WB) và Văn phòng Liên hợp quốc về Ma túy và Tội phạm (UNODC).
03-01-2018
Luật Công vụ 1992 của Thái Lan quy định rõ điều kiện, tiêu chuẩn và nguyên tắc thi tuyển công chức để bảo đảm sự công bằng trong quá trình tuyển dụng.
02-01-2018
Nền hành chính của Thái Lan hiện nay thực hiện theo nguyên tắc làm việc suốt đời và cơ hội bình đẳng trong tuyển dụng được đánh giá là một nền hành chính vận hành tốt trong các quốc gia đang phát triển.
26-12-2017
Đầu những năm 1980, sự chuyển dịch của chiến lược kinh tế lấy nhu cầu trong nước làm động lực tăng trưởng khiến nhiều giải pháp điều hành trong giai đoạn trước của chính phủ tỏ ra không thực sự hiệu quả. Trước tình hình đó, Chính phủ Nhật Bản chủ trương đưa cải cách hành chính đi vào chiều sâu.
25-12-2017
Cải cách bộ máy, tinh giản biên chế, trọng dụng nhân tài là quyết tâm của Nhật Bản nhằm xây dựng nền hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp một cách hiệu quả. Nhưng bộ máy quan liêu vốn là thành lũy “không thể đụng chạm” (người Nhật gọi là “te ga todokanai”). Các thế hệ lãnh đạo Nhật Bản đã đương đầu với thách thức này như thế nào để giảm số bộ, cơ quan ngang bộ từ 23 xuống còn 12 và số công chức giảm tới 25%.
20-12-2017
Tham vấn công chúng về một dự án luật hay đề xuất sửa đổi luật hiện hành là khâu đặc biệt quan trọng, thường được tiến hành ngay trong giai đoạn đầu của quá trình hoạch định chính sách ở Singapore. Sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học hay những người trực tiếp hoạt động trong các lĩnh vực chịu tác động của dự án luật, diễn dưới hai hình thức: Chính thức và không chính thức.
18-12-2017
Theo Hiến pháp Singapore, quyền lập pháp được trao cho cơ quan lập pháp, gồm Quốc hội và Tổng thống do dân bầu ra. Bên cạnh đó, quy trình xây dựng pháp luật gắn liền với vai trò của một số cơ quan khác như Hội đồng Tổng thống về quyền lợi của các nhóm thiểu số, Văn phòng Tổng chưởng lý, Bộ Pháp luật, các bộ và ban thành lập theo dự án luật…
15-12-2017
Để đảm bảo tính hợp pháp và đúng đắn trong mọi hoạt động của các cơ quan tư pháp (cơ quan điều tra, cơ quan công tố, cơ quan xét xử, cơ quan thi hành án) thì ngoài cơ chế giám sát của các cơ quan quyền lực nhà nước, cần thiết phải có sự giám sát đến từ nhân dân, từ xã hội. Cơ chế giám sát xã hội (GSXH) này ở các nước có thể không giống nhau tùy vào chế độ chính trị và đặc điểm nền tư pháp mỗi nước, tuy nhiên đều hướng tới việc xây dựng một nền tư pháp minh bạch và dân chủ.
13-12-2017
Tiến trình xây dựng và phát triển đặc khu kinh tế vừa là cuộc thử nghiệm về mô hình thể chế và quản trị vừa là cuộc cạnh tranh gay gắt nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư. Vì vậy, việc phát triển các đặc khu cần tư duy thật sự mới, dám đột phá, áp dụng những mô hình thể chế và quản trị tốt nhất, vừa bảo đảm cạnh tranh, vừa phù hợp với điều kiện phát triển của quốc gia. Để thành công, mô hình thể chế và quản trị của các đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt cần đáp ứng các tiêu chí sau.
13-12-2017
Tiến trình xây dựng và phát triển đặc khu kinh tế vừa là cuộc thử nghiệm về mô hình thể chế và quản trị vừa là cuộc cạnh tranh gay gắt nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư. Vì vậy, việc phát triển các đặc khu cần tư duy thật sự mới, dám đột phá, áp dụng những mô hình thể chế và quản trị tốt nhất, vừa bảo đảm cạnh tranh, vừa phù hợp với điều kiện phát triển của quốc gia. Để thành công, mô hình thể chế và quản trị của các đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt cần đáp ứng các tiêu chí sau.
12-12-2017
Chỉ đưa ra những ưu đãi về tài chính có thể giúp đặc khu phát triển mạnh hơn so với vùng xung quanh. Tuy nhiên, giải pháp này không bền vững. Xem xét những mô hình đặc khu kinh tế thành công nhất hiện nay có thể thấy, yếu tố then chốt quyết định thành công là có thể chế hành chính - kinh tế riêng biệt, phù hợp, với mức độ tự do và tự chủ cao; đồng thời phải có cơ chế giám sát chặt chẽ và hữu hiệu để ngăn chặn nguy cơ tham nhũng, lộng quyền.
11-12-2017
Trong 2 thập kỷ qua, thế giới chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ của các đặc khu kinh tế. Mặc dù việc thành lập các đặc khu được nhiều nước coi là chính sách đột phá phát triển, song thực tế cho thấy chỉ khoảng một nửa số dự án trên thế giới thành công, còn một nửa thất bại, không đạt mục tiêu đề ra hoặc có tương lai không rõ ràng. Đâu là nguyên nhân của những thành - bại này?
01-12-2017
Mặc dù theo mô hình Westminster, nhưng khác với Nghị viện Anh, cơ quan lập pháp Singapore là Nghị viện đơn viện. Các thành viên được bầu ra bằng hình thức phổ thông trực tiếp với nhiệm kỳ 5 năm. Theo Hiến pháp hiện hành, số lượng nghị sĩ tối đa là 99. Điểm đặc biệt của Singapore là ngoài những nghị sĩ do bầu cử trực tiếp, còn có quy định về nghị sĩ không qua bầu cử và nghị sĩ được chỉ định.
29-11-2017
Hệ thống nghị viện của Singapore ra đời từ rất sớm, trước cả khi đảo quốc này giành chủ quyền năm 1965. Hệ thống này khởi nguồn từ thời kỳ lãnh thổ Singapore còn chịu sự quản lý của Ấn Độ thuộc Anh. Do đó, cơ quan lập pháp Singapore theo mô hình dân chủ Nghị viện của hệ thống Westminster, Anh.
123