Thứ ba, ngày 13/11/2018 11:53:32 ĐT:(08) 3932 0692 - 3932 1636 - Fax: (08) 3932 5247 Email: hoiluatgiatvpl@gmail.com
Trang chủ >> Nhà nước công dân
 
12-11-2018
Trong khi UBND thành phố Hồ Chí Minh đang phải nhận trách nhiệm trước Chính phủ và xin lỗi người dân Thủ Thiêm vì những sai phạm trong quá trình triển khai thực hiện Dự án Khu đô thị Thủ Thiêm, thì ở huyện Củ Chi, nhiều người dân cũng bị cưỡng chế thu hồi đất một cách oan ức bởi những quyết định trái pháp luật có từ gần 10 năm trước.
12-11-2018
Mỏ đất tại diện tích đồi thuộc khu 7 phường Quang Hanh (TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) đã hết hạn khai thác tuy nhiên theo phản ánh của người dân, hoạt động khai thác đất vẫn như một công trường với máy xúc hoạt động ầm ĩ mỗi ngày. Tại đây, hàng đoàn xe chở đất ra vào tấp nập mà không gặp phải bất cứ động thái ngăn chặn nào của các cơ quan chức năng thành phố Cẩm Phả cũng như UBND phường Quang Hanh?
12-11-2018
Chứng cứ mà TP Sầm Sơn, Sở TN&MT yêu cầu là các giấy tờ chính quyền cấp. Lâu nay chính quyền không cấp thì làm sao chúng tôi có. Chúng tôi có sổ ghi chép nộp thuế thì họ không xem xét, lời các nhân chứng đang sống sừng sững thì họ nói không đúng quy định pháp luật. Thử hỏi người dân chúng tôi còn bằng cớ gì nữa…”, đại diện nhóm 6 hộ dân ở thôn 8, xã Quảng Đại (TP Sầm Sơn, Thanh Hóa) bức xúc.
11-11-2018
Chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng, chưa được cơ quan chức năng ký hợp đồng thuê đất và giao đất nhưng Công ty TNHH Thương mại Xuân Mầu (có địa chỉ tại Quốc lộ 1A, thôn Ngọc Thị, xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, Hà Nam đã cho san lấp biến đất nông nghiệp thành bãi tập kết hàng chục xe contaner, xe bồn…
11-11-2018
Có 3 điểm cách tân, 3 điểm kế thừa và 4 kết quả tại Phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội Khóa XIV. Ba cách tân chính là “3 không”: Không gửi câu hỏi trước để chuẩn bị trả lời như mọi lần trước; không quy định nội dung nhóm các vấn đề chất vấn; không “cắt cử” số người và chức danh cụ thể trả lời chất vấn. Ba kế thừa bao gồm: Kế thừa hỏi nhanh, đáp gọn (hỏi một phút, đáp 3 phút mỗi câu); kế thừa tranh luận trong quá trình hỏi - đáp; và kế thừa thời lượng 3 ngày.
10-11-2018
) - Không ít cảnh báo về những vụ “mạng ảo, lừa đảo thật” nhưng vẫn có nhiều người sập bẫy bọn chúng, lâm vào cảnh nợ nần, thậm chí tan cửa, nát nhà còn mang tiếng là “tham và dại”.
10-11-2018
Để hoạt động TXCT và giám sát việc trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri ngày càng thiết thực, hiệu quả hơn, yêu cầu thực tế đặt ra là UBTVQH cần nghiên cứu, hướng dẫn hoạt động TXCT theo hướng có thể lồng ghép Hội nghị TXCT của đại biểu HĐND 3 cấp ứng cử trên cùng một địa bàn, tại một địa điểm và vào cùng một thời gian. Sớm có quy định cụ thể: Trong thời gian bao nhiêu ngày, UBND tỉnh có báo cáo kết quả trả lời, giải quyết gửi về Thường trực HĐND để giám sát...
09-11-2018
Sáng 8/11, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ đã họp, nghe báo cáo về việc rà soát các dự án BOT và các tồn tại, vướng mắc.
09-11-2018
“SGK thì nên sử dụng nhiều lần để đỡ tốn tiền của gia đình, xã hội. Không thể theo kiểu cạnh tranh SGK với nhau, vì lợi ích của một nhóm nào đó mà hàng năm phải biên soạn, in SGK để bán cho học sinh”, đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa (Đồng Tháp) nêu khi Quốc hội thảo luận tại tổ về dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) chiều 8/11.
09-11-2018
Thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người năm 2018 của Ban Chỉ đạo 138/CP, đến nay trên cả nước đã tổ chức hàng trăm các buổi đối thoại, tọa đàm, trao đổi tư vấn sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề trực tiếp tại cộng đồng để tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống mua bán người và các vấn đề khác có liên quan như di cư lao động, hôn nhân có yếu tố nước ngoài và cho nhận con nuôi. Nhờ đó, đã nâng cao nhận thức, chủ động phòng ngừa và tham gia phát hiện, tố giác tội phạm mua bán người.
08-11-2018
"Các cơ quan chức năng cũng đã thẩm định lại toàn bộ hồ sơ thì khẳng định về trình tự, thủ tục thẩm quyền thì hoàn toàn đúng quy định của pháp luật. Việc khám xét cơ sở Thảo Lực đã diễn ra bình thường như các vụ án kinh tế khác". Đây là thông tin được Thượng tá Trần Văn Dương, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an TP. Cần Thơ cho biết tại buổi họp báo liên quan vụ việc đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng, chiều (24/10)
08-11-2018
Theo người dân Thủ Thiêm, nhiều quyết định đều nhắc đến ranh quy hoạch đô thị Thủ Thiêm; đề nghị chính phủ lập đoàn thanh tra liên ngành đủ mạnh để thanh tra toàn diện dự án khu đô thị này.
07-11-2018
Ngày 1/11/2018, UBND Thành phố Đà Nẵng đã có công văn số 8444/UBND-STP gửi Thủ tướng Chính phủ báo cáo về việc xử lý trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất của Công ty cổ phần Vipico, đặc biệt là việc UBND TP đòi hủy kết quả bán đấu giá. Trong báo cáo này, nhiều nội dung quan trọng đã không được nêu ra, nhiều nội dung không trung thực.
07-11-2018
Từ khi Luật Hoạt động giám sát của QH và HĐND năm 2015 được ban hành, trong đó có quy định cụ thể Thường trực HĐND giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, Thường trực HĐND tỉnh Lai Châu đã thực hiện trách nhiệm, quyết liệt, có những cách làm thiết thực, hiệu quả hơn. Báo cáo kết quả giám sát được trình tại kỳ họp HĐND tỉnh, trường hợp còn nhiều kiến nghị chưa được giải quyết, hoặc giải quyết chưa thỏa đáng thì HĐND tỉnh ban hành nghị quyết, nêu rõ kiến nghị, đề nghị giải quyết, quy định cụ thể thời hạn giải quyết.
06-11-2018
Trường hợp khách hàng là cán bộ công chức, viên chức đã về hưu và không làm việc theo hợp đồng lao động tại một đơn vị sử dụng lao động bất kỳ thì không thuộc đối tượng được vay vốn để xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa lại nhà ở theo Chương trình cho vay hỗ trợ nhà.
06-11-2018
Gửi đơn kêu cứu đến báo chí, ông Nguyễn Trọng Giới (SN 1955, trú xã Bình Sa, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) phản ánh về việc ông cho rằng có nhiều khuất tất trong quá trình điều tra của Công an quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) về vụ tai nạn khiến con trai ông tử vong.
05-11-2018
Liên quan đến vụ việc cán bộ phường Đại Nài (TP. Hà Tĩnh) xây dựng 3 căn nhà trái phép, chính quyền địa phương cho biết, vị cán bộ này đã giao lại các căn nhà để phường làm tiểu công viên, nơi đọc sách
123