Thứ hai, ngày 19/03/2018 12:07:34 ĐT:(08) 3932 0692 - 3932 1636 - Fax: (08) 3932 5247 Email: hoiluatgiatvpl@gmail.com
Trang chủ >> Nhà nước công dân
 
18-03-2018
Phản ánh đến Báo PLVN, anh Cam Văn Chinh (thôn Hạ 1, xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) cho biết anh đã bị anh Đặng Trung Thực dùng dao chém vào đầu (gây thương tích 13%) nhưng Cơ quan CSĐT Công an huyện Lục Ngạn không khởi tố vụ án hình sự là có dấu hiệu của việc bao che, bỏ lọt tội phạm.
18-03-2018
Từ 10 năm trước, Khu dân cư Dịch vụ- Du lịch (KDC DV – DL) Làng chài Điện Dương (xã Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) bắt đầu đưa vào quy hoạch. Với vị trí trải dài theo bờ biển, dọc tuyến đường 5 sao Hội An- Đà Nẵng, nơi đây từng kỳ vọng trở thành khu nghĩ dưỡng, an sinh chuẩn quốc tế.
18-03-2018
Những năm qua, nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, giáo dục miền núi đã có những bước khởi sắc về mọi mặt. Dẫu vậy, để thu hẹp khoảng cách về chất lượng giáo dục giữa vùng dân tộc thiểu số, miền núi với đồng bằng, thành thị, vẫn cần động lực và quyết tâm cao hơn. Một trong số đó là câu chuyện ở huyện miền núi Nam Trà My, Quảng Nam.
17-03-2018
Trong những năm qua, Tạp chí Pháp lý đã có nhiều bài báo phản ánh vụ khiếu kiện thu hồi đất không đúng pháp luật đối với gia đình ông Lê Phúc Thủy, ở nhà số 123 Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Tp Hà Nội. Đến nay, vụ việc dường như đã được khép lại, gia đình ông Thủy đã được cấp “sổ đỏ” – giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tuy nhiên đáng tiếc là UBND quận Long Biên cấp thiếu diện tích đất gia đình ông Thủy đang sử dụng.
17-03-2018
Những năm qua, nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, giáo dục miền núi đã có những bước khởi sắc về mọi mặt. Dẫu vậy, để thu hẹp khoảng cách về chất lượng giáo dục giữa vùng dân tộc thiểu số, miền núi với đồng bằng, thành thị, vẫn cần động lực và quyết tâm cao hơn. Một trong số đó là câu chuyện ở huyện miền núi Nam Trà My, Quảng Nam.
16-03-2018
Báo PLVN gần đây có đăng bài “Ngang nhiên xây dựng quán trái phép trên đất của người khác… Chính quyền bó tay”, sau khi Báo phản ánh, UBND TP Phan Thiết đã chỉ đạo chính quyền địa phương, cơ quan ngành chức năng thành lập đoàn liên ngành đến hiện trường kiểm tra và lập biên bản tháo dỡ quán nhậu Thành Phát xây dựng trái phép trên mảnh đất của bà Võ Thị Tư…
16-03-2018
Tại cuộc họp giải quyết vụ việc giữa Công ty IMG Phước Đông và DNTN Thăng Long ngày 12/7/2017 do UBND tỉnh Long An tổ chức, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần tuyên bố: “Đây là cuộc họp cuối cùng, UBND tỉnh sẽ không họp nữa!”. Tuy nhiên, gần 5 tháng sau, UBND tỉnh Long An lại tiếp tục tổ chức họp rồi cũng không đi đến đâu. Vượt quá giới hạn của sự kiên nhẫn và chờ đợi, chủ đầu tư một lẫn nữa kêu cứu đến Thủ tướng Chính phủ…
15-03-2018
Theo thống kê của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD) trong năm 2017 đã tiếp nhận và xử lý trên 1.400 khiếu nại của người tiêu dùng, trong đó tập trung chủ yếu đến ba nhóm ngành hàng là hàng hóa tiêu dùng, đồ điện tử gia dụng và điện thoại, viễn thông.
15-03-2018
Để có tiền trang trải cuộc sống sau nhiều năm đứng bục giảng, các giáo viên phải làm nương rẫy, bán cháo, chăn nuôi..., thậm chí bỏ nghề.
14-03-2018
Đại biểu Quốc hội khóa XIV Trần Thị Dung - Phó chủ nhiệm Ủy ban pháp luật Quốc hội vừa có giấy báo tin cho biết đã nhận được đơn của 2 bị cáo Quản Đắc Quý, Quản Đắc Thúy trong vụ án khởi tố xong 14 năm mới đưa vụ án ra xét xử tại Hoài Đức (Hà Nội), đồng thời cho biết đã chuyển đơn đến Chánh án TAND Tối cao.
14-03-2018
Cần tăng cường giám sát trách nhiệm của thủ trưởng cơ quan hành chính nhà nước trong tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; thường xuyên tổ chức khảo sát thực tế cơ sở, nắm tình hình giải quyết các kiến nghị, phản ánh, những vấn đề bức xúc, tồn đọng kéo dài. Qua đó, kịp thời đôn đốc các cấp, ngành thực hiện đạt kết quả.
13-03-2018
10 gia đình thuê mặt bằng kinh doanh trò chơi ở Công viên Kim Đồng, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng đang bức xúc trước việc UBND huyện này thu hồi mặt bằng nhưng không bố trí nơi để họ tiếp tục kinh doanh. Phải tháo gỡ các trò chơi mà không có nơi lắp đặt, tài sản tiền tỷ của 10 hộ này đang đối diện với nguy cơ thành đống phế liệu.
13-03-2018
Công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh được Thường trực, các ban và đại biểu HĐND tỉnh Ninh Thuận thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả. Qua giám sát, khảo sát việc chấp hành và thực hiện các quy định Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo đã kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của các cơ quan hành chính nhà nước, không để các vụ việc tồn đọng kéo dài, gây bức xúc.
12-03-2018
Tuần qua có một ngày đáng nhớ: Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Từ lâu ngày quốc tế này đã “chuyển hóa” thành ngày phụ nữ của Việt Nam mang tính truyền thống với những nét riêng mà không cần quan tâm đến các nước khác trên thế giới người ta còn tổ chức nữa không.
12-03-2018
Bà Hà cho rằng mảnh đất của mình nên tiến hành xây dựng căn nhà. Nhà xây xong, xảy ra tranh chấp, ông Nghiêm lại cho rằng đất của mình nên cho người phá bỏ, chở đi đâu không rõ. Hành vi của ông Nghiêm, cơ quan công an cho rằng có sai nhưng sai về mặt dân sự chứ không phải hình sự? Trong khi đó bà Hà cho rằng phải khởi tố vụ án.
11-03-2018
UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước.
11-03-2018
Một người dân đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) đề nghị làm thủ tục cải chính giới tính trong giấy tờ từ “nữ” sang “nam”. Tuy nhiên, cán bộ trực bộ phận này không nhận hồ sơ và yêu cầu người dân phải lên TPHCM để… xác định lại giới tính.
123