Thứ hai, ngày 17/12/2018 08:04:13 ĐT:(08) 3932 0692 - 3932 1636 - Fax: (08) 3932 5247 Email: hoiluatgiatvpl@gmail.com
Trang chủ >> Nghiên cứu pháp luật
 
17-12-2018
Tuổi nghỉ hưu và tuổi nghề ở Việt Nam là một vấn đề còn có sự nhầm lẫn trong quy định của pháp luật và tổ chức thực hiện, đã có nhiều ý kiến trao đổi, tranh luận khác nhau. Bài viết này nghiên cứu, bình luận việc xem xét tuổi nghỉ hưu và tuổi nghề dưới các góc nhìn khác nhau về lợi ích như là một gợi ý để đánh giá tác động chính sách của việc điều chỉnh tuổi nghỉ hưu trong Bộ luật Lao động hiện đang được xem xét sửa đổi theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 7, Khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.
17-12-2018
Lần đầu tiên được luật hóa nhưng nhiều quy định về thi hành án hình sự đối với pháp nhân thương mại trong dự thảo Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi) còn “bỏ ngỏ”. ĐBQH HOÀNG THỊ THU TRANG (Nghệ An) cho rằng, đây là nội dung mới và khó. Do đó, cơ quan soạn thảo cần đánh giá kỹ tác động trên cơ sở nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế và phân tích tình hình, để quy định cụ thể hơn, tránh tình trạng quy định chung chung dẫn đến khó khăn trong áp dụng trong thực tiễn.
16-12-2018
Pháp nhân thương mại là một hình thức “ tổ chức”, vì vậy việc áp dụng hình phạt tước bỏ các quyền cơ bản như quyền sống, quyền tự do thân thể, tự do đi lại, tự do lưu trú là không phù hợp. Đình chỉ hoạt động vĩnh viễn tại Điều 79 BLHS 2015 là hình phạt “ tử hình” đối với pháp nhân thương mại phạm tội vì đã xóa bỏ hoàn toàn khả năng tìm kiếm lợi nhuận của pháp nhân đó, trên thực tiễn hình phạt này có thể có tác dụng răn đe mạnh đối với pháp nhân thương mại phạm tội.
16-12-2018
Ngày 13-12-2018, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo “Những vấn đề cơ bản về hợp tác tư pháp quốc tế trong thu hồi tài sản do phạm tội mà có – Kinh nghiệm quốc tế và kiến nghị cho Việt Nam”. Đồng chí Nguyễn Thái Học, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương và bà Akiko Fujii, Phó Giám đốc Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam đồng chủ trì Hội thảo.
15-12-2018
Trong một báo cáo mới đây, Bộ Công an đánh giá phương thức, thủ đoạn tội phạm kinh tế, tham nhũng rất đa dạng và tinh vi. Đáng lưu ý là tình trạng thông đồng móc ngoặc giữa các cán bộ, công chức với các đối tượng bên ngoài, giữa khu vực công và khu vực tư dưới các hình thức như thành lập các công ty “sân sau”, “công ty gia đình” dùng ảnh hưởng của mình để đấu thầu cho các dự án; thâu tóm đất công; cho vay sai nguyên tắc, thế chấp vòng vo, rút tiền của nhà nước… Sự móc nối giữa hai khu vực trong và ngoài nhà nước tạo thành chu trình khép kín, lợi dụng các khe hở của cơ chế, chính sách để hoạt động phạm tội, gây thiệt hại tài sản đặc biệt lớn. Thực tế này đặt ra những nhiệm vụ nặng nề mới cho các cơ quan bảo vệ pháp luật. Nhưng trước hết, cần có “liều thuốc” pháp luật đủ mạnh để đặc trị cán bộ.
15-12-2018
Đó là kiến nghị của TS. Nguyễn Minh Phong – hiện đang công tác tại Báo Nhân dân. Theo TS. Nguyễn Minh Phong, có xử lý nghiêm khắc quan chức vi phạm pháp luật trong quản lý đất đai, công sản thì mới mong ngăn chặn được tham nhũng trong lĩnh vực này.
14-12-2018
Những thành tựu về quyền con người ở Việt Nam được quốc tế ghi nhận nhưng không phải không có những khác biệt trong nhận thức về vấn đề này.
14-12-2018
Sáng 12.12, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ), nhằm nhìn rõ những kết quả đã đạt được, những việc chưa làm được, những khoảng trống hay sự trùng chéo trong các quy định pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình… Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và chỉ đạo hội nghị.
13-12-2018
Luật Bảo vệ bí mật nhà nước được QH Khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ Sáu, ngày 15.11.2018, gồm 5 chương, 28 điều, trong đó quy định một số nội dung liên quan đến lập, thẩm định, ban hành danh mục bí mật nhà nước, thời hạn bảo vệ bí mật nhà nước, gia hạn thời hạn bảo vệ bí mật nhà nước. Đặc biệt, so với Pháp lệnh Bảo vệ bí mật nhà nước, Luật đã bổ sung quy định mới, phù hợp với thực tiễn đó là thời hạn bảo vệ đối với bí mật nhà nước. Đây được đánh giá là quy định tiến bộ nhằm bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân.
30-11-2018
Giám sát, kiểm soát quyền lực, chống lạm quyền được quy định rất rõ trong Hiến pháp, các đạo Luật về hoạt động của Quốc hội và Hội đồng nhân dân. Tuy nhiên, thực thi các quy định này trong thực tế còn không ít trở ngại, hạn chế, bất cập…
30-11-2018
Với thực trạng sử dụng rượu, bia đang ở mức báo động và ngày càng có xu hướng tăng ở Việt Nam, việc ban hành Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia được các ĐBQH khẳng định là rất cần thiết. Tuy nhiên, đối chiếu cụ thể với dự thảo Luật, nhiều ĐBQH chỉ rõ, nhiều quy định thiếu tính khả thi, chưa phù hợp với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.
29-11-2018
Vừa qua, tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội Khoá XIV đã thông qua Luật Công an nhân dân (CAND) (sửa đổi).
29-11-2018
Để bảo đảm quyền trẻ em không bị phân biệt đối xử, đã có nhiều chính sách, quy định được ban hành. Tuy nhiên, trên thực tế trẻ vẫn luôn bị phân biệt đối xử ngay tại chính gia đình, nhà trường bởi sự vô tình của bố, mẹ và các thầy cô. Điều đáng tiếc là nhiều hành vi phân biệt đối xử vẫn chưa được “nhận diện”.
28-11-2018
Thực tế cho thấy, sau khi chấp hành xong án phạt tù, ngoài những người đã thực sự hoàn lương và trở thành người có ích cho xã hội vẫn còn tỷ lệ không nhỏ vi phạm pháp luật trở lại. Nhiều ý kiến cho rằng, cần có chế định chặt chẽ về tái hòa nhập cộng đồng trong dự thảo Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi). Theo đó, cần có chính sách hỗ trợ, khuyến khích đối với tổ chức, doanh nghiệp tham gia công tác giúp đỡ đối tượng tái hòa nhập cộng đồng, cũng như chính sách hỗ trợ đối với các đối tượng sau khi đã chấp hành xong án phạt tù để họ sớm ổn định cuộc sống.
27-11-2018
Theo ĐBQH NGUYỄN CHIẾN (Hà Nội), Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) chính là một trong những biện pháp gia cố “lò” để bảo đảm “củi” to, “củi” nhỏ, “củi” ướt, “củi” khô đều phải cháy. Luật đã quy định cụ thể hơn quyền và nghĩa vụ của công dân, các tổ chức xã hội tham gia vào công tác phòng, chống tham nhũng; bảo vệ, khen thưởng người phản ánh, tố cáo, báo cáo về hành vi tham nhũng; bổ sung về trách nhiệm, chế tài xử lý đối với người kê khai tài sản, thu nhập không trung thực.
27-11-2018
18 nhóm chính sách mà Chính phủ đề xuất sửa đổi đối với Luật Đầu tư công tại Kỳ họp thứ Sáu vừa qua cơ bản nhận được sự tán thành của các ĐBQH. Nếu sửa đổi, bổ sung hợp lý, chặt chẽ và minh bạch sẽ giúp tháo gỡ được khó khăn trước mắt và việc quản lý vốn đầu tư công cũng sẽ toàn diện, hiệu quả hơn. Nhấn mạnh việc có nhiều kỳ vọng đối với sửa đổi Luật lần này, song các ĐBQH cũng cảnh báo, phải đánh giá tác động hết sức thận trọng, không được nôn nóng.
123